Bank of America đã chỉ ra những rủi ro to lớn của tiền điện tử cho nền kinh tế Mỹ và toàn cầu

Bank of America đã chỉ ra tiền điện tử tiềm ẩn một rủi ro to lớn đối với nền kinh tế. Công nghệ Blockchain nền tảng của tiền điện tử đang cản trở hệ thống chống rửa tiền của ngân hàng lớn thứ nhì Hoa Kỳ hoạt động. Tạo nền tảng cho mối nguy hại về an ninh mạng và buộc các công ty Mỹ phải chi trả nhiều tiền hơn để được an toàn và gia nhập cuộc chơi chung.

Bank of America thông báo những rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Hội nghị đầu tiên thảo luận về AML, KYC (Know-Your-Customer), giao dịch và những vi phạm luật tài chính bên ngoài lãnh thổ Mỹ. “Tiền điện tử được đề cập 3 lần trong buổi thảo luận, tất cả đều trong phần những nhân tố gây bất ổn”.

“Những công nghệ mới nổi như tiền điện tử, có nguy cơ giới hạn khả năng của những ngân hàng lớn trong việc theo dõi hướng đi của dòng tiền và tăng nguy cơ rửa tiền lên cao”.

Những nguy cơ tiềm ẩn khác cho nền kinh tế thế giới

Vẫn còn nhiều những lưu ý chứng minh tiền điện tử là một nguy hại thực sự đối với nền kinh tế cũng như cản trở hoạt động của các ngân hàng. Trong một bài viết về những nguy cơ tiềm ẩn đối với nền kinh tế, Bank of America đã mô tả những lưu ý quan trọng về việc làm thế nào mà một trong những khách hàng thân thiết của ngân hàng bị lôi kéo vào tiền điện tử và nếu như các khách hàng kể cả khách hàng lớn gia nhập thị trường tiền điện tử thì ngân hàng sẽ không đưa ra bất kỳ một hỗ trợ nào.

Hơn nữa, Tiền điện tử còn định hình một nguy cơ to lớn hơn vượt ngoài phạm vi của nước Mỹ đó là với việc tiền điện tử ngày càng được ưa chuộng sẽ dẫn đến việc thế giới sẽ phải chi nhiều tiền bạc và, nguồn lực và tài nguyên hơn để duy trì sự cạnh tranh trong môi trường này trong khi đó vẫn còn rất nhiều những vấn đề thế kỷ mà nhân loại phải đối mặt trong thập kỷ tới vẫn chưa đủ ngân sách cần thiết cũng như việc đầu tư vào tiền điện tử sẽ cực kỳ rủi ro đối với tội phạm công nghệ cao và luật pháp vẫn chưa hoàn chỉnh để bảo vệ nhà đầu tư.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Ubisoft phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng Blockchain

Read Next

Australia lên kế hoạch quản lý giám sát thị trường tiền điện tử và các dự án ICO trong nước

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *