Bang Bavaria thuộc liên bang Đức đang bán đấu giá lô tiền điện tử bị tịch thu với giá trị lên đến 12 triệu Đô La

Các công tố viên ở bang Bavaria thuộc liên bang Đức đã bán những lô tiền điện tử bị tịch thu trị giá 12 triệu euro (13,9 triệu đô la), mức bán cao nhất trong lịch sử pháp lý của Đức, theo tờ Der Tagesspiegel đưa tin ngày 28/5.

Không chỉ riêng Bitcoin mà các đồng altcoin khác cũng được bán đấu giá tại Đức

Đợt bán được báo cáo liên quan đến 1312 Bitcoin (BTC), ngoài số lượng Bitcoin đáng kể trên, còn có các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, bao gồm 1399 Bitcoin Cash, 1312 Bitcoin Gold và 220 Ethereum. Tiền điện tử bị tịch thu trong quá trình tố tụng hình sự đã được bán trong hai tháng với 1.600 giao dịch cho các cá nhân. Các công tố viên đã nhận xét về việc bán tiền điện tử chưa từng có tiền lệ này:

“Vì tất cả các tiền điện tử đều phải đối mặt với nguy cơ biến động giá cao hoặc thậm chí thua lỗ toàn bộ, Văn phòng tội phạm trung tâm của Bayern đã ra lệnh bán hàng khẩn cấp.”

Số tiền này được thu thập trong quá trình tố tụng hình sự chống lại nền tảng trực tuyến “Lesen und Lauschen”, cung cấp hơn 200.000 sách điện tử bất hợp pháp, trang yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử. Theo Der Tagesspiegel, ít nhất 30.000 người đã sử dụng nền tảng này. Các nhà điều hành trang web đã bị bắt vào tháng Sáu năm ngoái bởi các viên chức từ Văn phòng tội phạm trung tâm của Bayern, người sau đó đã ra lệnh cấm trang web này.

Việc bán đấu giá tài sản bị tịch thu trong các cuộc điều tra hình sự là thực tế phổ biến của các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Trong khi Đức đã huy động gần 14 triệu đô la từ việc bán tiền điện tử của mình, Cơ quan Thống nhất Hoa Kỳ đã huy động hơn 40 triệu đô la cho 3.812 BTC bị tịch thu trong quá trình tố tụng dân sự và hình sự vào tháng Giêng.

Năm ngoái, cảnh sát Bungari đã thu giữ 213.519 BTC sau khi bố ráp một nhóm tội phạm có tổ chức đang tuyển dụng các nhân viên hải quan tham nhũng. Tại thời điểm tịch thu, tổng số tiền của BTC xấp xỉ 3,3 tỷ đô la, đủ để trả một phần năm nợ quốc gia của Bungari. Hôm nay, tổng số tiền tương đương trị giá 1,5 tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 7.101 đô la.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Trung ương Nga khẳng định công nghệ Blockchain cần thêm thời gian để ‘trưởng thành’ hơn

Read Next

Ethereum rớt giá liên tục, có phải nguyên nhân là do EOS?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *