Bản cập nhật mới Casper mang ý nghĩa gì đối với Ethereum

Ý nghĩa chính là Ethereum đã tính phí giao dịch tại thời điểm hiện tại sau những bổ sung của một bản cập nhật lớn đã được đưa ra.

Ethereum, trong khi nhiều người tin vào tương lai của Internet thì trong khuôn khổ hiện tại của nó vẫn còn khá nhiều vấn đề về khả năng xử lý, việc dựa vào các ‘nhà đào’ để Proof of Work (POW) khiến cho phí giao dịch ngày một trở nên đắt đỏ.

Vào tháng 12, Ethereum ngày càng nổi tiếng dựa trên nền tảng game CryptoKitties đã mang lại nhiều lượt truy cập đến mức nó đã quá tải mạng Ethereum trong suốt 24 giờ.

Có một số cải tiến về lộ trình để cuối cùng đưa Ethereum đến mức nó có thể xử lý nhiều giao dịch mỗi giây như là mạng lưới Visa, được phân cấp và ở một mức giá rẻ hơn.

Phiên bản đầu tiên được biết đến là ‘bản cập nhật của Casper’, những thử nghiệm ban đầu của nó vừa được tiến hành, đó là lý do tại sao giá của Ethereum đã bung nóc trong tháng vừa qua.

Casper, một khi nó được tích hợp sẽ biến Ethereum từ nền tảng Proof of Work thành Proof of Stake (POS), điều này sẽ giúp mọi thứ nhanh hơn và rẻ hơn khi nó tiếp tục phát triển.

Hiện tại, hệ thống Proof of Work của Ethereum chủ yếu cần tới những ‘nhà đào’ để giải quyết các thuật toán phức tạp để hỗ trợ cho bản ký kết chung và giữ cho mạng lưới được duy trì.

Trong Thế giới Proof of Stake, những ‘thợ đào’ sẽ được thay thế bằng “Stakers”. Những Stakers này sẽ nắm giữ đồng xu của họ trong loại ví đặc biệt và được chia cổ tức từ phí mạng dựa trên mức ETH mà họ nắm giữ. Stakers sẽ cần phải có một lượng ETH tối thiểu trước khi họ có thể tham gia vào bản ký kết chung. Hiện tại vẫn chưa có công bố chính thức lượng ETH cần thiết để tham gia, tuy nhiên người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cho hay nó có thể lên đến khoảng 1000.

Sự thay đổi cục diện này làm cho ‘nhà đào’ của Ethereum bị dư thừa. Điều này cũng có nghĩa là chi phí điện năng khổng lồ liên quan đến khai thác đào coin cũng sẽ biến mất – điều mà nhiều nhà phân tích đã chỉ ra về crytocurrencies.

Các testnet (mạng lưới thử nghiệm) cụ thể đã được phát hành bởi nhà phát triển Ethereum Karl Floersch là một trong hai phần chính của bản cập nhật Casper. Phần của Floersch được gọi là Casper FFG (Friendly Finality Gadget), và chịu trách nhiệm cho sự chuyển đổi của Ethereum giữa Proof of Work với Proof of Stake. Đây sẽ là phần đầu tiên của bản cập nhật Casper.

Phần thứ hai được biết đến là Casper CbC (Correct by Construction), và sẽ chịu trách nhiệm quản lý cho sự nhất quán của Ethereum sau khi Casper FFG được thực hiện.

Khi nào chúng ta sẽ thấy bản cập nhật cuối cùng?

Casper sẽ được bổ sung cho một bản cập nhật rộng hơn được gọi là Constantinople, dự kiến ​​sẽ được thông báo vào đầu năm nay, tuy nhiên vẫn chưa có ngày tháng cụ thể.

Cần có một sự nỗ lực để bản cập nhật được phát hành càng sớm càng tốt để tránh một vấn đề giống như CryptoKitty, đặc biệt là khi Dapps bắt đầu được xây dựng trên Ethereum.

Ngoài ra, một phần của bản cập nhật Constantinople sẽ là sự bổ sung của EIP-86 protocal, cho phép các hợp đồng thông minh trả phí giao dịch chứ không phải là rơi vào vai của người gửi để thanh toán ‘Xăng’ mỗi lần.

Thông tin này không nên được hiểu như là một sự xác nhận của các cryptocurrencies hoặc một khuyến cáo để đầu tư. Hoạt động lịch sử không đảm bảo lợi nhuận trong tương lai. Là một nhà đầu tư, Cryptocurrencies là đầu cơ và đầu tư trong Cryptocurrencies bao gồm những rủi ro đáng kể – chúng rất dễ bay hơi, dễ bị hacker, mất vốn và nhạy cảm với hoạt động thứ cấp. Trước khi đầu tư, bạn nên có lời khuyên và quyết định liệu lợi ích tiềm năng có lớn hơn những rủi ro hay không.

(Theo finder)

EcoinBanks

Read Previous

Stella Lumens là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử STR/XLM

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 3/1: Sẽ lại cán mốc 16.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *