Bà Lagarda tại IMF tuyên bố có thể sử dụng công nghệ Blockchain để giám sát và quản lý thị trường tiền điện tử trên phạm vi quốc tế

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế – International Monetary Fund (IMF) là bà Christine Lagarde, cho biết các nhà quản lý nên sử dụng công nghệ blockchain để kiềm chế các rủi ro đi kèm với thị trường tiền điện tử.

Công nghệ Blockchain có thể được sử dụng để giám sát thị trường tiền điện tử

Lagarde đã viết trong một bài đăng trên trang của IMF hôm thứ ba rằng “Những công nghệ tương tự như tiền điện tử cũng có thể giúp chúng ta quản lý chúng. Nói một cách khác, chúng ta có thể dùng công nghệ Blockchain để quản lý thị trường tiền điện tử”.

Lagarde đưa ra cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây ra các bất ổn về tài chính cũng như tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố tài chính và rửa tiền phát triển “Giả dụ rằng ta sử dụng chính công nghệ của tiền điện tử để quản lý và giám sát thị trường này trên phạm vi quốc tế”

“Công nghệ sổ cái mở rộng có thể được sử dụng để tăng tốc độ chia sẻ giữa nhà đầu tư tiền điện tử với nhà quản lý thị trường” theo như bà Lagarde chia sẻ trong phỏng vấn.

Công nghệ cho phép các giao dịch toàn cầu tức thì có thể được sử dụng để tạo ra các tiêu chuẩn cho việc đăng ký và xác minh thông tin khách hàng cùng với chữ ký số. Hơn nữa sẽ sử dụng dữ liệu tốt hơn và các chính phủ cũng có thể giải phóng nguồn lực cho các nhu cầu ưu tiên và cấp bách hơn cũng như giảm bớt các trường hợp trốn thuế và các giao dịch xuyên quốc gia.

Trong bài viết, bà Lagarde cũng cho rằng, việc bổ sung vào trí thông minh nhân tạo và sinh trắc học cho thị trường tiền điện tử sẽ loại bỏ những thông tin nhiễu, sai sự thật đang rất phổ biến trong thị trường tiền điện tử.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Tập đoàn Square dùng BitLicense để Bitcoin có thể được mua tại New York

Read Next

Cryptonex là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử CNX

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *