Bà Lael Brainard thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cho biết đồng tiền điện tử của FED là không cần thiết

Bà Lael Brainard là thành viên của hội đồng quản trị tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), cho biết cô không thấy nhu cầu cấp thiết nào đối với loại tiền kỹ thuật số do Fed phát hành.

Không có nhu cầu cần thiết cho đồng tiền điện tử do FED phát hành

Phát biểu tại Hội nghị tiền tệ kỹ thuật số ngày hôm qua tại San Francisco, Brainard nói rằng, trong khi ngân hàng số có thể giải quyết một số thách thức liên quan đến tiền điện tử, nhưng “có thể ngân hàng này sẽ không chấp nhận sự giám sát chặt chẽ từ các ủy ban”.

Hơn nữa, với những người tìm kiếm những cách dễ dàng hơn để trao đổi thanh toán tiền điện tử trực tiếp thông qua các ứng dụng di động và các phương tiện khác, người tiêu dùng Mỹ vẫn có thể nhận được nhiều cách để thực hiện thanh toán điện tử trong thời gian thực với các sự hỗ tợ cần thiết mà không cần thông qua các ủy ban.

“Cuối cùng, không có nhu cầu chứng minh tính thuyết phục đối với loại tiền điện tử do Fed phát hành”.

Ở những phần khác trong bài phát biểu, Brainard một lần nữa nói rõ rằng cô tin rằng tiền điện tử không đe dọa đến sự ổn định tài chính.

Bà lưu ý rằng ngân hàng trung ương đang tích cực theo dõi sự phát triển của tiền điện tử trong các lĩnh vực như chính sách thanh toán, giám sát và quy định, ổn định tài chính, chính sách tiền tệ và nhiều hơn nữa.

“Tuy nhiên, quy mô tương đối nhỏ của tiền điện tử liên quan đến hệ thống tài chính rộng lớn hơn của chúng tôi và các kết nối tương đối hạn chế đối với ngành ngân hàng của chúng tôi cho thấy tiền điện tử hiện không đặt ra mối đe dọa cho sự ổn định tài chính của Mỹ”.

Thống đốc tiếp tục nói rằng sự phát triển khó đoán và sự thay đổi trong thị trường tiền điện tử có thể dẫn đến biến động giá cực đoan, khó khăn trong giao dịch hoặc thậm chí là sự cố tiêu cực trên thị trường. Để ngăn chặn các hoạt động như vậy, Brainard nhấn mạnh rằng Fed Reserve “sẽ tiếp tục theo dõi các đồng tiền điện tử khi chúng phát triển, với sự cảnh giác đặc biệt đối với bất kỳ dấu hiệu tăng trưởng bất thường nào cho hệ thống tài chính rộng lớn hơn.”

Như đã nói, đây không phải là lần đầu tiên thống đốc Fed nói về chủ đề tiền điện tử. Vào tháng Tư năm nay, Brainard đã cảnh báo các nhà đầu tư cá nhân phải nhận thức được “những cạm bẫy có thể có của những khoản đầu tư này và khả năng thua lỗ rất lớn”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Nghị viện Châu Âu khuyên các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên triển khai Blockchain trong kinh doanh

Read Next

Sberbank CIB và MTS thực hiện thành công giao dịch trái phiếu thương mại trên nền tảng công nghệ blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *