Australia lên kế hoạch quản lý giám sát thị trường tiền điện tử và các dự án ICO trong nước

Australia giờ đây đã gia nhập nhóm các quốc gia tiến hành quản lý và giám sát thị trường tiền điện tử. Đại diện chính phủ Australia cho biết sẽ dùng các bộ luật sẵn có về trao đổi giao dịch vàng để áp dụng cho tiền điện tử và các dẫn xuất của nó.

Australia để mắt nhiều hơn đến thị trường tiền điện tử

Chính phủ Australia ngày càng lưu tâm hơn đối với khả năng rửa tiền của tiền điện tử theo như Bloomberg đưa tin. Vì thế các Ủy Ban Kinh Tế Chính Phủ quyết tâm mở rộng tầm quan sát và quản lý các ngành tài chính truyền thống liên quan đến tiền điện tử.

“Tiền điện tử ngày càng trở nên một vấn đề nóng và là nhân tố cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến rửa tiền cũng như khủng bố kinh tế. Vì thế chúng ta cần tăng cường giám sát để bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh và gia tăng sự tin tưởng của nhà đầu tư” bộ trưởng bộ kinh tế Austraila là ông Hartwig Loeger đã phát biểu.

Ông Loeger cũng đề xuất nhiều giải pháp cho rằng chính phủ nên bắt buộc nhà đầu tư tham gia thị trường tiền điện tử phải xuất trình đầy đủ thông tin về các bên tham gia giao dịch và tiết lộ tổng số tiền giao dịch trị giá từ $12.300 trở lên cho các ủy ban tài chính của chính phủ.

Các ủy ban chính phủ hơn nữa cũng giám sát luôn cả các dự án ICO, đó là áp dụng bộ luật hiện thời về quản lý thị trường, giao dịch nội bộ và các đơn vị phát hành ICO sẽ phải nộp bản cáo bạch kỹ thuật số mộ tả đầy đủ về các chi tiết kỹ thuật, và thông tin chào bán, số lượng… cho các ủy ban kinh tế. và cho cơ quan thị trường tài chính quốc gia – Financial Market Authority (FMA).

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Bank of America đã chỉ ra những rủi ro to lớn của tiền điện tử cho nền kinh tế Mỹ và toàn cầu

Read Next

Công ty bất động sản Hagan Homes tại Ireland chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán chính thức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *