ATM Bitcoin đang bị điều tra tại Tatarstan

Ở Tatarstan, một vùng lãnh thổ thuộc Liên Bang Nga đã nhận được cảnh báo từ văn phòng công tố viên rằng việc vi phạm thiết lập 2 cây ATM Bitcoin trên lãnh thổ Tatarstan. Trong khi bộ luật về tiền điện tử vẫn chưa chính thức ra đời thì những họat động tự phát này sẽ vi phạm lệnh cấm tạm thời của chính phủ Nga.

2 cây ATM Bitcoin đã được thiết lập trên lãnh thổ Tatarstan mà chưa được cấp phép

Việc triển khai 2 cây ATM Bitcoin đã vi phạm bộ luật an ninh nội địa Nga. Văn phòng công tố viên tại Tatarstan đã chỉ ra công ty thực hiện việc này là công ty của một người 34 tuổi cũng là doanh nhân tại địa phương, được đăng ký dưới tên công ty Ufa thuộc cộng hòa Bashkortostan.

“Trong quá trình kiểm tóan, văn phòng công tố đã đưa ra cảnh báo cho danh nhân này về việc vi phạm pháp luật do thiết lập những cây ATM Bitcoin. Một cách dễ hiểu là thông tin sẽ được gửi cho ủy ban dịch vụ thuế của Tatarstan để kiểm tra tính hợp pháp và tính thuế”.

Mặc dù văn phòng công tố đã ra cảnh báo rằng tình trạng của tiền điện tử vẫn chưa được xác định rõ ràng trên lãnh thổ Nga. Nhưng các điều khỏan về trao đổi tiền điện tử ra thành đồng Rubles hoặc các lọai ngọai tệ khác hoặc hàng hóa, dịch vụ thì được xem như là các họat động giao dịch liên quan đến rửa tiền và khủng bố tài chính.

Các ủy ban tài chính địa phương vẫn đang khảo sát 2 cây ATM Bitcoin

Bộ trưởng bộ truyền thông Nga là ông provision cho biết rằng nước Nga sẽ không bao giờ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh tóan chính thức trên tòan lãnh thổ Nga. Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn tin cho rằng chính phủ đang khẩn trương tạo bộ khung luật pháp cho Bitcoin cũng như các họat động đào tiền ảo.

Theo như bộ trưởng tài chính Nga cho biết bộ luật giai đọan đầu sẽ được hòan thành vào tháng 1 năm 2018. Với nhiều nguồn tin trái chiều từ chính phủ Nga trong thời gian gần đây cho thấy sự bất đồng trong nội bộ chính phủ về vấn đề tiền ảo sẽ vẫn còn tiếp diễn cho đến khi bộ luật về tiền ảo được chính thức thông qua vào đầu năm 2018. Các họat động liên quan đến tiền điện tử nên cẩn trọng trước khi có quyết định chính thức từ chính phủ Nga.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giám đốc điều hành của Alibaba, JD và 58.com nói về Bitcoin và công nghệ Blockchain

Read Next

Những nhà phân tích hàng đầu Wall Street dự đóan Bitcoin sẽ đạt mức giá $10.000

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *