ASIC sử dụng chip 7nm sẽ đưa ngành khai thác Bitcoin sang tầm cao mới

Tin tức tuần này TienDienTu.com đã đưa tin về tập đoàn GMO của Nhật Bản thông báo kế hoạch bắt đầu hoạt động khai thác mỏ Bitcoin bằng cách sử dụng chip bán dẫn 7 nanomet (nm).

Nhiều Bitcoiners tò mò về tin tức này vì các chip 7nm không được sản xuất thương mại vào lúc này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hiểu việc giới thiệu bộ vi xử lý ASIC tiên tiến hơn sẽ làmthay đổi hoàn toàn “cuộc chơi” trong ngành khai thác mỏ Bitcoin.

Chip 7nm sẽ thay đổi cuộc chơi

Tuần trước, công ty Internet Nhật Bản, GMO Group tuyên bố công ty đang có kế hoạch tham gia vào ngành khai thác mỏ Bitcoin. Một thông tin đáng chú ý trong các tuyên bố của công ty cho thấy hoạt động khai thác sẽ sử dụng “công nghệ xử lý tiên tiến 7nm cho các chip được sử dụng trong quá trình khai thác.” GMO Group chi tiết thêm họ có một “đối tác liên minh” với một thiết kế bán dẫn.

Hiện tại, các loại chip bán dẫn 7nm không được sản xuất trên thị trường, nhưng nhiều công ty đã tuyên bố họ đang lên kế hoạch sản xuất những con chip này trong tương lai gần. Các sản phẩm 10nm và 7nm có thể được sản xuất rộng rãi vào quý 1 năm 2018. Các công ty như Samsung, Intel, TSMC, và Globalfoundries đều đang đua nhau tiến tới mục tiêu tạo ra 7nm chip trong sản xuất hàng loạt. Trong thế giới khai thác mỏ bitcoin, cụ thể là ngành công nghiệp máy đào tiền điện tử chuyên dụng (ASIC), các chip bán dẫn hiện nay sử dụng khoảng 16-14nm.

Các chip xử lý nhỏ hơn và hiệu quả hơn

Trong suốt năm 2015-2016 các tin đồn về các chip 14nm-10nm đang được sử dụng cho khai thác mỏ bitcoin bắt đầu lan truyền khắp cộng đồng, nhưng những chipset này dường như không thể thành hiện thực. Chip 14nm rất tốt cho việc hoạt động liên tục, nó làm kéo dài thời hạn sử dụng thiết bị khai thác mỏ từ 2-3 tháng sử dụng đến gần hai năm.

Chip 7nm sẽ không chỉ biến đổi ngành khai thác mỏ Bitcoin mà còn thực sự làm cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp máy tính với hiệu suất gấp bốn lần. Các chất bán dẫn 7nm rất nhỏ nhưng có chứa hơn 20 tỷ bóng bán dẫn sẽ cho phép nhiều thiết bị thực hiện tính toán phức tạp hơn. Có thể có cơ hội một công ty khai thác mỏ để hợp tác với một công ty như Samsung đang đầu tư hàng tỷ USD vào sản xuất chip 10nm và 7nm. Trên thực tế, công ty đã thành lập liên minh với IBM và Globalfoundries để nghiên cứu và phát triển các chip 7nm này vì vậy các đối tác không phải là hiếm.

Sẽ rất thú vị nếu GMO quản lý để sản xuất chipset 7nm trong các máy khai thác của họ vì các chip bán dẫn sẽ nhỏ hơn đáng kể và hiệu quả hơn các phiên bản 16nm được sử dụng chủ yếu ngày nay. Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ sản xuất các bo mạch 7nm để bán lại, sẽ đưa các chip khai thác thế hệ kế tiếp tới công chúng và các pool khai thác mỏ cạnh tranh.

Nếu công ty Nhật Bản giữ các chip một cách bí mật, với tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại ở mức 16nm, các chip độc quyền của Tập đoàn GMO sẽ cơ bản xóa đi sự cạnh tranh khỏi bản đồ nếu họ không có cùng công nghệ.

EcoinBanks

Read Previous

Malaysia cảnh báo về các khoản đầu tư ICO

Read Next

Argentina dự kiến có 200 máy Bitcoin ATM vào tháng 10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *