ANKR Network là gì?

Ankr là một hệ thống blockchain cho phép sử dụng tài nguyên hiệu quả và ứng dụng công nghệ phân tán điện toán đám mây Distributed Cloud Computing (DCC) và cung cấp cơ sở hạ tầng thân thiện với người dùng cho các ứng dụng kinh doanh.

Hiện tại trên thị trường đã có các giải pháp đám mây dữ liệu, nhưng Ankr là giải pháp đầu tiên tận dụng cả phần cứng blockchain hiệu năng cao và an toàn dữ liệu.

Tầm nhìn

Điện toán đám mây được dự đoán là một thị trường nghìn tỷ đô la, nhưng nó được độc quyền bởi một số tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Chỉ những gã khổng lồ mới đủ khả năng trả chi phí vốn nhân lực cao và chi phí máy chủ.

Nền tảng điện toán đám mây hiện tại vẫn chưa được tối ưu hoàn toàn để mọi người đóng góp tài nguyên của họ vào mạng lưới.

Intel SGXs

Việc triển khai hàng loạt phần cứng công nghệ cao không chỉ mang lại cơ hội cho bảo mật đám cho nền tảng đám mây mà còn mang lại nền tảng điện toán phân tán. Với mỗi CPU thế hệ thứ 6 được trang bị SGX, Intel-SGX hiện chiếm hơn 65% thị trường máy chủ.

Những lợi ích mang lại:

  1. Cho phép nhà phát triển ứng dụng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi truy cập trái phép hoặc sửa đổi bằng phần mềm giả mạo chạy ở cấp đặc quyền cao hơn.

2. Cho phép các ứng dụng duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn của mã và dữ liệu nhạy cảm mà không làm gián đoạn khả năng của phần mềm trong hệ thống hợp pháp và quản lý việc sử dụng tài nguyên nền tảng đặt hiệu quả cao.

Tổng quan về công nghệ

Công nghệ mới của Ankr bao gồm:
1. Proof of Useful Work (PoUW), giao thức đồng thuận Consensus Protocol
2. Nền tảng điện toán đám mây phân tán (DCC)
3. Giao diện liền mạch của dịch vụ oracle
4. Cấu trúc đa chuỗi hỗ trợ các tập đoàn

Proof of Useful Work (PoUW) cho phép một framework blockchain hoạt động bền vững. Thay vì lãng phí năng lượng điện và điện toán trên các hàm băm như Bitcoin, PoUW sử dụng các tài nguyên này cho các nhiệm vụ công việc hữu ích được cung cấp bởi các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Giao thức này chạy trên các CPU có hỗ trợ SGX với chứng thực từ xa để đảm bảo tính bảo mật.

Cách tiếp cận mới của PoUW mở ra tiềm năng lớn về khả năng tính toán cấp cao trên toàn thế giới bằng cách cung cấp những ưu điểm: trong hình bên dưới, mỗi người tham gia vào việc giải quyết thuật toán sẽ được nhận phần thworng, và sẽ nhận thêm phần thưởng nữa để tạo ra các khối mới.

Trong tương lai, kế hoạch khai thác này có thể thúc đẩy thu nhập cơ bản toàn cầu (UBI).

Dịch vụ của Oracle

Dịch vụ của Oracle tích hợp cung cấp nguồn cấp dữ liệu được xác thực bằng cách tận dụng các thuật toán được mã hóa và môi trường thực thi đáng tin cậy –  rusted execution environment(TEE). Thông qua API tiêu chuẩn hóa cho dữ liệu từ các trang web hiện có, Oracle Service cho phép ứng dụng hoạt động đơn giản trong thế giới thực.

Cấu trúc đa chuỗi (Multi-chain Structure)

Việc triển khai đa chuỗi Plasma cho phép các ứng dụng khác nhau xử lý các hợp đồng thông minh dành riêng cho ứng dụng riêng lẻ, ngăn chặn các giao dịch quá tải từ chuỗi chính dựa trên PoUW.

Chuỗi chính sẽ cung cấp dịch vụ nguồn cấp dữ liệu được xác thực gốc cho dữ liệu ngoài chuỗi để chuyển tiếp đến từng chuỗi con. Doanh nghiệp có thể xây dựng các ứng dụng độc lập phi tập trung trên chuỗi con với sức mạnh tính toán mạnh mẽ và dịch vụ nguồn cấp dữ liệu gốc được cung cấp bởi chuỗi chính.

Road map

Quý 4 2017 đến Quý 1 2018: Nghiên cứu và phát triển dự án

Tháng 4 2018: Proof of Concept – test bản mẫu dự án

Tháng 5 2018: Private Sale

Tháng 6 2018: Phát hành White Paper và Prototype

Thành viên trong đội ngũ

Tìm hiểu thêm về ANKR-network tại: ankr.network

 

EcoinBanks

Read Previous

Binance niêm yết Siacoin (SC), SC tăng giá mạnh

Read Next

Thị trường đầy lạc quan trên đà tăng trưởng sau phát quyết của SEC về Ethereum

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *