Anh và Đài Loan tập trung vào nạn rửa tiền Pháp hướng về các ICO

Trong tuần vừa qua đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong góc nhìn của chính phủ các nước về tiền ảo. Gần đây chính phủ Anh ra thông báo rằng nguy cơ rửa tiền với tiền ảo không cao. Còn ngân hàng trung ương Đài Loan thì quyết định xem Bitcoin ngang hàng với các đồng tiền truyền thống để thực thi đạo luật chống rửa tiền hiện hành. Trong khi đó các ủy ban tài chính Pháp vẫn đang loay hoay trưng cầu dân ý với các nhà đầu tư để tạo bộ luật liên quan đến các ICO.

Chính phủ Anh cho rằng nạn rửa tiền bằng tiền ảo có tỷ lệ rất thấp

Theo như tờ HM Treasury đưa tin thì chính phủ Anh đã thống nhất rằng nạn rửa tiền bằng tiền ảo là khó xảy ra. Theo như U.K. National Crime Agency (NCA) tiết lộ ý kiến tương tự tỷ lệ dùng tiền ảo để rửa tiền rất thấp. Mặc dù cũng nhấn mạnh rằng tiền ảo có thể được sử dụng để rửa tiền chỉ trong một vài giao dịch nhưng mỗi giao dịch thì có giá trị cực lớn.

Nhìn lại những báo cáo gần đây về sự phát triển của tiền ảo trên thế giới, dễ nhận ra rằng tiền ảo ngày càng được phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp người dân vì thế đây là môi trường tốt cho nạn rửa tiền phát triển, bằng chứng là ngày càng nhiều các dịch vụ thanh tóan bằng tiền ảo dẫn đến tỷ lệ rửa tiền thông qua các họat động gây quỹ mà bọn tội phạm có thể thực hiện dễ dàng mà không cần rút tiền mặt.

Ngân hàng trung ương Đài Loan hy vọng đạo luật chống rửa tiền sẽ bao gồm cả tiền ảo

Thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan vừa phát biểu rằng ông rất hy vọng tiền ảo sẽ được đưa vào bộ luật chống rửa tiền đang được áp dụng tại Đài Loan. Ông cũng đưa ra phát biểu tương tự trong cuộc họp thường niên Asian Development Bank lần thứ 44 với các nhà làm luật.

Những phát biểu trên được đưa ra chỉ vài tháng sau khi chính phủ Đài Loan ban hành đạo luật chống rửa tiền mà chính thức được áp dụng vào tháng 3 năm 2017. Vào đầu tháng 10, chủ tịch ủy ban giám sát tài chính Đài Loan đã lưu ý không nên quá cứng rắn với tiền ảo và các hoạt động ICO.

Trong khi đó cũng có nguồn tin cho rằng chính phủ Đài Loan sẽ học tập Nhật để xây dựng bộ luật mới.

AMF đang trưng cầu dưng ý các nhà đầu tư xây dựng bộ luật ICO

Ủy ban giám sát tài chính Pháp – utorite des Marches Financiers (AMF) đã đề xuất việc lấy ý kiến của các nhà đầu tư Pháp trong việc xây dựng bộ luật kiểm duyệt ICO. AMF hiện giờ đang tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ mọi miền nước Pháp để xây dựng bộ lụât phù hợp cho các ICO và sẽ có một buổi tổng kết ý kiến diễn ra vào ngày 22 tháng 12.

AMF cũng liên tục cập nhật các ý kiến và kết luận mới của ủy ban cho người dân dựa trên những nguồn tin và các phân tích mới nhất. Tới hiện giờ có nhiều ý kiến cho rằng nên đưa ICO phù hợp với các bộ luật kiểm duyệt gây quỹ hiện hành để giám sát và cấp phép họat động.

AMF cũng thông báo sẽ phát triển một chương trình để hỗ trợ và nghiên cứu các họat động gây quỹ thông qua các tài sản kỹ thuật số. Chương trình được gọi là UNICORN là công cụ chính thu thập thông tin nhằm phát triển một bộ luật phù hợp tòan diện.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

SBI Group thông báo hệ sinh thái tài chính mới với tiền điện tử

Read Next

Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành lệnh cấm các họat động liên quan đến Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *