Anh Quốc quá thận trọng sẽ dẫn đến lạc hậu trước cơn bão Blockchain

Bộ trưởng Thành phố thuộc Anh Quốc là ông John Glen, nói với các phóng viên tại hội nghị Fintech của Bộ Tài chính vào hôm thứ Năm rằng việc đưa ra các quy định phù hợp có thể khiến cho ngành công nghiệp tiền điện tử tại địa phương tăng đáng kể.

Chính phủ Anh Quốc vẫn đang trong quá trình khảo sát các điều luật phù hợp trong thị trường tiền điện tử

Theo nhận xét của ông, thì chính phủ vẫn “nỗ lực vào việc cố gắng tìm ra sự góc nhìn phù hợp và soạn thảo các quy định cân đối hợp lý đối với tiền điện tử”, theo tờ Business Insider.

“Quy định rõ ràng và phù hợp dành cho tiền điện tử có thể là một sự khởi đầu cho sự phát triển bền vững và phát đạt ở thành phố London.”

Đáng chú ý, Bộ trưởng Anh thừa nhận rằng tiền điện tử và các hoạt động liên quan là “không gây bất kỳ rủi ro đáng kể cho nền kinh tế Anh.”

Cùng ngày đó, Chancellor Philip Hammond đã tuyên bố thành lập một “nhóm chuyên nghiên cứu tiền điện tử” mới bao gồm các nhà quản lý, đại diện của Ngân hàng Anh và Bộ Tài chính. Một cơ sở pháp lý mới cho ngành công nghiệp blockchain ở Anh có thể đang trong giai đoạn hoàn thành.

Hồi đầu tháng này, CoinfloorEX công bố công bố sẽ bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng Tư. Mặc dù London có nhiều dự án blockchain và các công ty mới thành lập, nhưng cho đến thời điểm này các hoạt động giao dịch phổ biến nhất vẫn diễn ra ở Hoa Kỳ hoặc Châu Á.

Glen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện khảo sát kỹ lưỡng trước khi khuyến khích đổi mới tại địa phương với sự rõ ràng về mặt pháp lý.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc có phải là ông vua Blockchain của thế giới?

Read Next

Thị trường đi xuống đỏ rực sàn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *