Andrea Enria cho biết nên tiến hành giám sát các tổ chức tài chính không nên siết chặt quản lý thị trường tiền điện tử

Andrea Enria, Chủ tịch Cơ quan Quản lý Ngân hàng châu Âu – European Banking Authority (EBA), nói rằng có thể sẽ hữu hiệu hơn nếu cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tham gia vào thị trường tiền điện tử, hơn là quản lý và giám sát trực tiếp thị trường, theo tờ Financial Times đưa tin hôm thứ sáu ngày 9 tháng 3.

Andrea Enria cho biết không nên siết chặt các quy định trong việc quản lý thị trường tiền điện tử

Lời nhận xét của Enria theo sát động thái gần đây về quy định về tiền điện tử đang được thảo luận ở châu Âu. Hôm 8 tháng 3, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra “Kế hoạch hành động” được thiết kế để phát triển khuôn khổ pháp lý cho tài chính công nghệ cao tại Liên Minh Châu Âu, bao gồm cả Blockchain. Tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Anh đã bình luận rằng tiền điện tử nên được giám sát chứ không phải là “cấm hoàn toàn”.

Trong một bài phát biểu thứ sáu tại Copenhagen, Enria đã đề cập rằng ông không tin rằng sự thiếu vắng các tổ chức ủng hộ tiền điện tử là bằng chứng cho thấy bản thân thị trường tiền điện tử cần phải được giám sát và quản lý. Ông nói thêm rằng EBA đã đưa ra ý tưởng để hạn chế sự nhân rộng của các công ty trong thị trường tiền điện tử vào năm 2014.

Các công ty tài  chính công nghệ cao khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ

Enria hứa sẽ hỗ trợ giảm thiểu các biện pháp điều tiết từ các công ty tài chính công nghệ cao trong thị trường tiền điện tử, miễn là họ không thực hiện các chức năng tương tự của các ngân hàng như cung cấp tín dụng, ghi nợ và thanh khoản.

“Việc siết chặt các quy định cho các công ty tài chính công nghệ cao có thể là một giải pháp hiệu quả. Nó sẽ hạn chế đổi rủi ro trong tài chính, nhưng gánh nặng tuân thủ đặt lên các ngân hàng không phải là giải pháp bền vững cho những công ty khởi nghiệp”.

Tuy nhiên, Enria nói thêm rằng các nhà quản lý của EU không nên cho phép “các ngân hàng trên thực tế” đưa ra một dịch vụ kết hợp của “nhận và cho vay” mà không có sự giám sát chặt chẽ về quy định.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

South Burlington trở thành thành phố đầu tiên ứng dụng công nghệ Blokcchain vào quản lý bất động sản

Read Next

Liên Minh Châu Âu EU khởi tạo bộ khung pháp lý cho các công ty tài chính công nghệ cao hoạt động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *