Ấn Độ xem xét phát hành tiền điện tử giống như Bitcoin

Trong khi đang làm việc để tạo ra một khung pháp lý cho bitcoin và các loại tiền tệ số khác, chính phủ Ấn Độ hiện đang cân nhắc việc tung ra hệ thống cryptocurrency tương tự như bitcoin. Tiền điện tử của chính phủ đề xuất sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấp.

Tiền Điện Tử Pháp Định của Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc “một đề nghị đưa ra tính bí mật của nó giống như bitcoin”, theo Business Standard hôm thứ Bảy. Tiền điện tử của nhà nước này sẽ được gọi là “Lakshmi“, tên của nữ thần Hindu về tài sản, tài sản và sự thịnh vượng. Theo các nguồn tin gần với sự phát triển:

“Đề xuất đã được thảo luận bởi một ủy ban các quan chức chính phủ … Bất cứ khi quyết định được đưa ra, tiền điện tử sẽ rơi vào lĩnh vực của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và một số Đạo luật như Luật Tiền tệ có thể phải được sửa đổi. Do đó, đây sẽ là một quá trình tốn thời gian.”

Tin tức này sau một bài phát biểu về tiền điện tử của Giám đốc điều hành RBI Sudarshan Sen tại hội nghị Ấn Độ Fintech Day. Ông đã gợi ý vào thời gian mà chính phủ có thể giới thiệu tiền điện tử của chính mình mà sẽ được RBI ban hành. “Ngay bây giờ, chúng tôi có một nhóm người đang tìm kiếm cryptocurrencies. Một cái gì đó là một sự thay thế cho rupi Ấn Độ, để nói chuyện. Chúng tôi đang xem xét kỹ càng“, ông nói. Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương không cảm thấy thoải mái với các tiền điện tử như bitcoin.

Chính phủ Ấn Độ có khả năng hạn chế trao đổi bitcoin.
Chính phủ Ấn Độ có khả năng hạn chế trao đổi bitcoin.

Quy chế xây dựng Cryptocurrency

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ đã và đang làm việc để tạo ra một khung pháp lý cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuần trước, Money Control báo cáo rằng “chính phủ sẽ sớm chuẩn bị một khuôn khổ cho bitcoin.”

Ấn Độ xem xét phát hành cryptocurrency giống như Bitcoin của mình như là Đấu thầu hợp pháp vào tháng 4, chính phủ đã thành lập một ủy ban điều tra bitcoin. Tháng trước, Money Control cũng thông báo rằng ủy ban đã đệ trình báo cáo lên chính phủ. Nó đề nghị “giám sát chặt chẽ” các loại tiền tệ số, thêm rằng “không có khả năng bị hạn chế ngay lập tức”, nhưng chính phủ cũng không ủng hộ việc thúc đẩy chúng.

Ủy ban đã đề nghị thêm một nhóm đặc nhiệm bao gồm các nhân viên từ RBI, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Ấn Độ (SEBI), Cục thuế thu nhập, Ban Trung tâm Thuế và Hải quan (CBEC) và Cơ quan Tình báo Tài chính.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Sàn Coincheck được FSA Nhật Bản cấp phép hoạt động

Read Next

The Pirate Bay biến người dùng thành thợ đào XMR

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *