Ấn Độ: Police Bust Bitcoin Bitcoin Poneme đã lừa đảo 8.000 nhà đầu tư tiền điện tử

Cảnh sát ở Ấn Độ đã phá vỡ một kế hoạch Ponzi tiền điện tử tại thành phố Pune đã lừa đảo hơn 8.000 nhà đầu tư, thu giữ gần 2 triệu đô la bitcoin trong quá trình này.

Theo một báo cáo từ The Times of India , cảnh sát đã lần theo dấu vết của những kẻ lừa đảo kể từ tháng 1 và hiện đã bắt giữ kẻ lừa đảo của kẻ lừa đảo, Amit Bhardwaj, và mười đồng phạm cho các hoạt động lừa đảo của chúng. Bhardwaj và anh trai của anh ta, người cũng có liên quan đến vụ án, đã được đưa từ Dubai đến Delhi, nơi họ sẽ đứng ra xét xử.

Bắt những kẻ lừa đảo Crypto Ponzi Scheme

Bhardwaj sở hữu một công ty có tên GainBitcoin hứa với các nhà đầu tư lợi nhuận 10% để thu hút họ vào chương trình Ponzi tiền điện tử. Bhardwaj và đồng phạm đã sử dụng tiền để sống cuộc sống xa hoa và những lợi ích bất chính của họ khi tiệc tùng để thu hút thêm nhiều nạn nhân.

Mặc dù phần lớn các vụ lừa đảo tiền điện tử của  Ấn Độ  diễn ra ở Pune, những kẻ lừa đảo cũng tổ chức các bữa tiệc sang trọng cao cấp trên khắp Macau và Dubai để lôi kéo các nhà đầu tư tiềm năng. Họ đã sử dụng các bên này để lừa gạt các nhà đầu tư.

Cảnh sát Ấn Độ đã nhận được rất nhiều khiếu nại từ các nhà đầu tư lừa đảo trong sáu tháng qua, trong đó củng cố bằng chứng họ đã thu thập được liên quan đến băng đảng kể từ tháng 1 năm ngoái.

Bitcoin Cache bị thu giữ trong quá trình chích

Khi cảnh sát bắt bớ Bhardwaj vì đã thực hiện kế hoạch Ponzi tiền điện tử, họ đã ra lệnh cho anh ta trả lại số tiền gốc đã đầu tư vào vụ lừa đảo , nhưng kẻ cầm đầu đã phủ nhận mọi cáo buộc ném theo cách của anh ta.

Khi cảnh sát bắt đầu thực hiện pháp y kỹ thuật số trên Bhardwaj và các tài khoản tiền điện tử của băng đảng của anh ta, họ đã tìm thấy một kho báu về tiền điện tử.

Là một phần của đường, cảnh sát Ấn Độ đã tịch thu gần 452 bitcoin từ một ví tiền điện tử được sử dụng bởi các thành viên băng đảng lừa đảo. Trở lại vào tháng 11, nhà chức trách Ấn Độ cũng đã thu giữ 32 bitcoin, 390.000 rupee tiền mặt và 79,99 ether (ETH) như một phần của các cuộc điều tra tiếp tục trong vụ án.

Người ta tin rằng những kẻ lừa đảo vẫn còn 160 bitcoin được cất giấu ở đâu đó, cùng với 80.000 ETH. Các cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, và cảnh sát vẫn đang khai quật toàn bộ quy mô của vòng tội phạm tiền điện tử táo bạo này.

EcoinBanks

Read Previous

Justin Sun: TRON có hơn 50 DApps, đạt 100 triệu giao dịch trong 173 ngày

Read Next

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cam kết hàng loạt tiền điện tử từ thiện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *