Ấn Độ cân nhắc sẽ xem tiền điện tử như một dạng hàng hóa

Ấn Độ sẽ không đặt lệnh cấm các loại tiền tệ kỹ thuật số, mà xem tiền điện tử như hàng hóa, một nguồn tin giấu tên trong chính phủ chia sẻ với Quartz ngày 11 tháng 7.

Ấn Độ cân nhắc sẽ xem tiền điện tử như một dạng hàng hóa

Theo Quartz, một ban Tài chính đã ra lệnh nghiên cứu về tiền điện tử, điều này có thể gợi ý rằng chính phủ sẽ coi chúng là hàng hóa.

Nguồn tin nói rằng mối quan tâm chính của các nhà quản lý là làm thế nào để điều tiết thương mại một cách hiệu quả và xác định “tiền từ đâu đến.” Họ nói thêm rằng, “xem xét tiền điện tử như một loại hàng hóa có thể cho phép chúng ta điều chỉnh tốt hơn về mặt thương mại ”

Các quan chức nói với Quartz rằng ủy ban này chủ yếu quan tâm đến việc theo dõi các nhà đầu tư và các quỹ để chống rửa tiền và tài trợ bất hợp pháp:

“Thương mại không thể xem là tội hình sự. Hầu hết chúng ta giao dịch với các loại tài sản khác nhau trên thị trường chứng khoán. Vậy giao dịch tiền điện tử này khác nhau như thế nào? Những gì cần phải có là một cơ chế để đảm bảo rằng tiền được sử dụng không phải là tiền bất hợp pháp, và để theo dõi nguồn của nó là điều quan trọng nhất. ”

Theo Quartz, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) là R Gandhi cho rằng việc xử lý tiền điện tử là hàng hóa sẽ chứng minh rõ ràng cho các nhà đầu tư rằng tiền điện tử không phải là tiền thật:

“Nếu chúng được sử dụng để giải quyết các giao dịch, thì nó mang bản chất của tiền tệ. Vì vậy, đó là một điều mà người ta cần phải cảnh giác. Nhưng nếu mọi người muốn đầu tư vào một mặt hàng thì điều đó là khác nhau, bởi vì sau đó chúng ta có thể giả định rằng họ nhận thức được những rủi ro liên quan. ”

Vào tháng 5, RBI thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào liên quan đến tiền điện tử, mặc dù ngân hàng tuyên bố họ đang lên kế hoạch phát hành tiền điện tử của riêng mình trong tương lai. Vào tháng Giêng, Bộ Tài chính Ấn Độ đã chỉ trích Bitcoin (BTC) và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác vì chúng thiếu giá trị nội tại. Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết “nguy cơ bong bóng đầu tư là thực sự và ngày càng cao hơn của loại hình được thấy trong các chương trình Ponzi, điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ đột ngột và kéo theo nhiều nhà đầu tư”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá GPU lao dốc cùng với thị trường tiền điện tử

Read Next

Hàn Quốc tiếp tục soạn thảo các điều luật mới dành cho tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *