AMD trông chờ vào doanh số bán phần cứng đào tiền ảo

Hãng sản xuất vi xử lý Advanced Micro Devices (AMD) đã thông báo ước đóan lợi nhuận đạt 35% vào 3 tháng cuối năm 2017. Mặc dù trước đó, các chuyên gia phân tích đã dự đóan một mức lợi nhuận cao hơn. Giá cổ phiếu AMD tăng kỷ lục đến 80% trong vòng 12 tháng qua.

Dự đóan giá cổ phiếu của AMD giảm 13% trong tương lai

Trong suốt buổi họp báo, AMD đã bật mí rằng các chuyên gia kinh tế dự đóan sự sụt giảm đến 15% doanh số bán hàng qua đó sẽ dẫn đến giá cổ phiếu giảm 13%.

Giám đốc điều hành của AMD là bà Lisa Su cho biết bà kỳ vọng vào xu hướng tiền điện tử đang lan rộng sẽ giúp nâng cao doanh số bán hàng của AMD qua các thiết bị phần cứng trong việc khai thác tiền ảo.

Bà phát biểu: “Tôi dự đóan nhờ vào cơn sốt tiền ảo đang cao trào sẽ là nhân tố chính giúp nâng cao doanh số bán hàng của AMD đặc biệt là trong mảng thiết bị đào tiền ảo. Nhưng chúng ta cũng cần phải thận trọng vì không biết cơn sốt này sẽ kéo dài trong bao lâu”.

Doanh số bán hàng AMD tăng cao nhất trong 3 tháng cuối năm 2017 kể từ năm 2011

AMD đã đưa thông báo dự đóan doanh số bán hàng trong mảng máy tính và đồ họa trong 3 tháng cuối năm 2017 là khỏang 819 triệu đô la. Công ty đã có bình luận vui về sự kiện này: “Doanh số nhảy vọt lên mây”.

Doanh số bán hàng tăng nhanh và mạnh ở các thiết bị Radeon GPUs và Ryzen desktop processors, đây là 2 thiết bị rất được người đào tiền ảo ưa chuộng. Còn với 2 thiết bị AMD’s Vega 56 and Vega 64 GPUs cũng tăng trưởng mạnh vì hỗ trợ tốt cho hai thiết bị trên.

Sự tăng trưởng mạnh về thiết bị phần cứng đào tiền ảo đã trở thành nguồn lợi nhuận chính cho công ty. AMD dự đoán tổng lợi nhuận các mảng kinh doanh sẽ tăng 26% trong tương lai gần. Theo như thông báo vào thứ ba, giá trị cổ phiếu tăng gần 90% chỉ trong 12 tháng gần nhất.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Gold bị tấn công DDoS trong ngày ra mắt

Read Next

Doanh nhân Nga tạo các lọai rượu Vodka cao cấp với thương hiệu Bitcoin và Ethereum

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *