Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit khẳng định: “Tôi đặt cược cho Bitcoin bất chấp sự biến động của nó”

Nhà đồng sáng lập 35 tuổi của Reddit, hiện đang thuộc sở hữu của Condé Nast, công bố vào tháng 2 rằng ông đã rời bỏ chức vụ hàng ngày của mình tại site thảo luận và tổng hợp tin tức phổ biến nhất để tập trung vào công ty đầu tư mạo hiểm, Initialized Capital.

Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit khẳng định: “Tôi đặt cược cho Bitcoin bất chấp sự biến động của nó”

“Từ lâu tôi đã muốn trở thành một trong những nhà sáng lập giai đoạn đầu để được ‘thẩm định đầu tiên’ tại Initialized”, Ohanian, chồng của vận động viên quần vợt Serena Williams, cho biết. “Thẳng thắn mà nói, nó mang lại rất nhiều niềm vui. Tôi về nhà và trò chuyện vui vẻ về những thứ tôi đã thực hiện tại nơi làm việc trên bàn ăn, và luôn luôn [nói về] cuộc gặp gỡ những nhà sáng lập mới, tìm hiểu về tương lai và đôi khi luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn”.

Kể từ khi trở thành đồng sáng lập công ty vào năm 2011 cùng với đối tác chung là Garry Tan, Initialized Capital đã tài trợ hàng trăm quỹ đầu tư mạo hiểm, bao gồm cả Instacart và công ty xe hơi tự lái GM Cruise. Là một nhà đầu tư Bitcoin và Coinbase, cũng không có gì ngạc nhiên khi Ohanian vẫn đặc biệt lạc quan về tiền mã hóa Bitcoin, bất chấp sự biến động của họ. (Giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) đã giảm tương ứng gần 56%, 67% và 85% trong năm nay.)

“Là một hình thức lưu trữ giá trị, có một số lực kéo thực sự [với Bitcoin] , và thực sự như chúng ta nhận thấy ở các nước như Thổ Nhĩ Kỳ đang xuất hiện khủng hoảng kinh tế đáng kể – nơi mọi người đang mất niềm tin vào đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ – chúng ta sẽ thấy tiền đang dịch chuyển vào Bitcoin dù không ổn định, bởi với nhiều người nó thực sự ổn định hơn rất nhiều so với tiền tệ fiat của quốc gia họ”, Ohanian dự đoán. “Nhưng hiện tại, chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn sớm nhất”.

Ohanian và Tan chỉ là hai trong số những tên tuổi lớn đầu tư vào tiền mã hóa, cùng với nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper, CEO của Digital Currency Group, Barry Silbert, nhà sáng lập Digital Currency Group, và Tyler cùng Cameron Winklevoss, người đã ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini vào năm 2015.

Alexis-Ohanian-toi-van-tin-tuong-bitcoin-bat-chap-bien-dong2

Alexis Ohanian, nhà đồng sáng lập Reddit và Initalized Capital

Trong khi Bitcoin đang dần dần được chấp nhận rộng rãi hơn như một loại tiền tệ để mua đồ trang sức, đặt phòng khách sạn ngoài Expedia (EXPE) và đặt mua hàng hóa trên Overstock.com, việc sử dụng và chấp nhận rộng rãi chắc chắn là một chặng đường dài. Nhưng ngoài tính chất dễ biến động, cũng có một số dấu hiệu hứa hẹn gần đây hơn. Vào giữa tháng 8, CEO Coinbase, Brian Armstrong, cho biết sàn giao dịch tiền mã hóa cho phép người dùng giao dịch 150 tỷ đô la giá trị tiền mã hóa năm 2017 và tăng 50,000 người dùng mỗi ngày trong cùng thời gian.

“Bất kể giá tiền mã hóa đang trong tình trạng nào, một sự thật không thể chối cãi là ngày càng có nhiều người tạo tài khoản… cho thấy ngày càng có nhiều sự chấp nhận và giai đoạn cuối là trở thành thiết bị liên kết giữa mọi người, tiền tệ fiat và tiền mã hóa của họ – nó sẽ trở thành cách an toàn an toàn, thân thiện và đáng tin cậy nhất đối với người dùng khi thực hiện điều đó”, Ohanian nói thêm. “Tôi chỉ khuyến khích mọi người không nên đầu tư quá nhiều suy nghĩ xoay quanh giao dịch hàng ngày của các loại tiền tệ”.

Thu ngân miễn phí

Ngoài tiền mã hóa, Ohanian còn là một bò bự trong lĩnh vực thị giác máy tính, một công cụ trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc xử lý và phân tích hình ảnh và video kỹ thuật số đã được Pinterest, Facebook (FB) và Amazon (AMZN) sử dụng với các cửa hàng Amazon Go tự động hóa. Một trong những đối tượng đầu tư của Capital Initialized, Standard Cognition, muốn mang lại cùng một trải nghiệm thu ngân miễn phí mà Amazon Go cung cấp cho các nhà bán lẻ truyền thống khác.

“Đây là một định nghĩa hẹp hơn về trí tuệ nhân tạo,” Ohanian giải thích. “Bạn không dạy một con robot chỉ để có một cuộc trò chuyện; bạn không dạy một con robot làm người. Bạn đang dạy một con robot một điều rất cụ thể, và vì cách xử lý sức mạnh đã phát triển cùng với chi phí cho nó đã giảm, chúng tôi có các công ty như Standard Cognition đang thực hiện thị giác máy tính thời gian thực để tái tạo Amazon một cách cơ bản và cung cấp cho bất kỳ nhà bán lẻ nào khác. Vì vậy, bây giờ họ có thể thiết lập một số camera cơ bản và trong thời gian thực, ‘đây là nơi các thực thể có thể tham gia”.

Cho dù các khoản đầu tư như vậy cuối cùng có thành công hay không (tất nhiên là trong trường hợp vẫn còn có thể nhìn thấy) thì đó là những đặt cược mà các nhà đầu tư dài hạn như Ohanian sẵn sàng chấp nhận.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin ETF bị từ chối không hẳn là tin xấu đối với thị trường tiền đện tử

Read Next

Hacker tấn công Twitter của Elon Musk cùng trò lừa đảo phát cryptocurrency miễn phí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *