Al Hilal của UAE trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành trái phiếu tuân thủ Sharia trên Blockchain

Một tổ chức tài chính nhà nước ở United Arab Emirates , Ngân hàng Al Hilal, đã tạo nên lịch sử bằng cách trở thành ngân hàng Hồi giáo đầu tiên trên thế giới thực hiện một giao dịch trái phiếu Sukuk (Sharia tuân thủ) trên một blockchain.

Trong một thỏa thuận thị trường thứ cấp, Ngân hàng Al Hilal đã sử dụng công nghệ blockchain để bán lại và giải quyết một khoản tiền trị giá 0,5 tỷ đô la Sukuk đã được ban hành hai tháng trước và dự kiến ​​sẽ đáo hạn vào tháng 9 năm 2023. Theo CEO của Al Hilal Bank, Alex Coelho, tích hợp DLT vào giao dịch Sukuk sẽ làm cho các giao dịch an toàn hơn trong khi vẫn đảm bảo tuân thủ luật Hồi giáo.

“Những lợi thế của việc sử dụng các hợp đồng thông minh từ các giao dịch an toàn hơn với sự tuân thủ mạnh mẽ của Shariah, để mở ra các cơ hội mới”, Coelho nói trong một tuyên bố .

Ngoài ra, Sukuks thông minh sẽ nâng cao hiệu quả trong quá trình giao dịch và cắt giảm chi phí phát sinh trong quá trình phát hành và thanh toán.

Trái phiếu 73 triệu USD của Ngân hàng Thế giới

Trong khi Al Hilal được cho là ngân hàng Hồi giáo đầu tiên thực hiện một giao dịch trái phiếu tuân thủ Sharia trên blockchain, đây không phải là lần đầu tiên một liên kết thường xuyên được giải quyết trên một blockchain. Vào cuối tháng 8, Ngân hàng Thế giới đã thanh toán một trái phiếu hai năm trị giá 73 triệu đô la Mỹ trên mạng Ethereum.

Tổ chức Bretton Woods đã chọn ngân hàng lớn nhất của Úc, Commonwealth Bank of Australia, là đơn vị thu xếp duy nhất của trái phiếu được mệnh danh là BONDI – Công cụ nợ mới hoạt động Blockchain. Ngân hàng Thế giới đã phát hành trái phiếu, có giá 2,251% lợi nhuận, với quan điểm gây quỹ từ các nhà đầu tư công và đầu tư vào các hoạt động phát triển ở các quốc gia mới nổi.

Đấu giá trái phiếu của Áo

Chưa đầy hai tháng trước, Áo đã quyên góp hơn một tỷ euro trong một cuộc đấu giá trái phiếu mà công chứng đã diễn ra trên blockchain. Theo ngân hàng mục đích đặc biệt của Áo, Oesterreichische Kontrollbank AG, việc sử dụng công nghệ blockchain tăng cường tính bảo mật của giao dịch và do đó tạo ra sự tự tin trong quá trình đấu giá trái phiếu.

“Công nghệ Blockchain cung cấp tiềm năng lớn để tăng hiệu quả và đảm bảo chất lượng của các quy trình ngân hàng. Do đó, chúng tôi đã xử lý chủ đề này một cách mạnh mẽ trong một thời gian và đã thử nghiệm một số nguyên mẫu. Bắt đầu hoạt động thực sự thay mặt cho OeBFA là một bước tiếp theo hợp lý và dễ chịu, ”một giám đốc điều hành tại Oesterreichische Kontrollbank AG, Angelika Sommer-Hemetsberger, cho biết, theo như báo cáo của CCN vào thời điểm đó.

Đầu năm nay, ngân hàng khổng lồ Nga Sberbank và công ty viễn thông MTS đã giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên của đất nước trên blockchain . Trái phiếu trị giá khoảng 12 triệu đô la Mỹ được đặt trên một nền tảng blockchain độc quyền dựa trên Hyperledger Fabric, một ứng dụng DLT liên kết với tổ hợp Hyperledger do Quỹ Linux dẫn đầu.

Hình ảnh từ Shutterstock

EcoinBanks

Read Previous

Ripple (XRP) tăng 21% trên thị trường phục hồi, vượt Ethereum là 2 Crypto lớn nhất

Read Next

Binance đổi tên thị trường USDT thành thị trường Stablecoin kết hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *