AirAsia Phát thưởng cho khách hàng bằng tiền điện tử

Hãng hàng không giá rẻ của Malaysia là AirAsia đang tung ra chương trình phần thưởng bằng tiền điện tử.

AirAsia thay đổi chương trình phát thưởng sang tiền điện tử

Giám đốc điều hành AirAsia là ông Tony Fernandes nói với Nikkei Asian Review rằng chương trình trúng thưởng dành cho khách hàng thường xuyên của hãng sẽ phát thưởng bằng tiền điện tử với tên là BigCoin. Động thái này là một phần trong nỗ lực cải thiện dịch vụ số của hãng hàng không và chuyển công ty sang một hệ thống mới không dùng tiền mặt.

Trong bài báo của Nikkei được xuất bản vào Thứ Năm, Fernandes mô tả một hệ thống trong đó khách hàng có thể đặt chỗ ngồi, bữa ăn khi bay, nâng cấp chỗ ngồi và các dịch vụ khác sử dụng BigCoin, ngoài các lựa chọn tiền tệ truyền thống.

Đáng chú ý nhất, ông nói với Nikkei Asian Review rằng AirAsia đang chuẩn bị phát hành ICO. Trong khi Fernandes không tiết lộ thời gian phát hành, bài viết cho biết đợt phát hành ICO của AirAsia có thể được triển khai từ 3 đến 6 tháng tới.

Chưa có thông tin chi tiết về việc AirAsia đang phát triển blockchain riêng hay sử dụng một nền tảng Blockchain từ công ty khác.

Các hãng hàng không khác gần đây đã xem blockchain như là một công nghệ thời thượng dành cho chương trình phần thưởng dành cho khách hàng.

Hãng hàng không Singapore vừa công bố vào tháng trước rằng họ đang có kế hoạch tung ra một chương trình blockchain riêng của mình, mặc dù hãng cũng không nói rõ sẽ phát triển đồng tiền điện tử riêng của mình.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Kazakhstan sẽ cấm tiền điện tử trong tương lai?

Read Next

Các lập trình viên Ethereum đề xuất triển khai thuật toán mới chống ASIC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *