88% dân số Nhật Bản hiểu về Bitcoin theo như khảo sát của Global Market

Một khảo sát gần đây được thực hiện tại Nhật Bản cho thấy 88% người dân đã biết đến Bitcoin. Trong số những người sở hữu Bitcoin có đến 47% sử dụng Bitcoin để mua hàng tại siêu thị và cũng đầu có những khỏang đầu tư dài hạn với Bitcoin.

88% dân số Nhật Bản đã phổ cập Bitcoin

Theo như nghiên cứu của Global market, một công ty chuyên thực hiện khảo sát có nhiều chi nhánh trên khắp 90 quốc gia trên thế giới thuộc sở hữu của Macromill Group đã cho biết cả đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 69 tuổi tại Nhật đang giao dịch Bitcoin.

“Chính phủ Nhật Bản đã chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh tóan từ tháng 4 năm nay, vào tháng 7 chính phủ Nhật tuyên bố sẽ không đánh thuế Bitcoin”.

Kể từ sau thông báo của chính phủ, người dân Nhật Bản ngày càng sử dụng nhiều Bitcoin trong mọi mặt đời sống. Như là dùng để mua hàng online hoặc offline, thanh toán học phí, trả tiền thuê nhà…

Sử dụng Bitcoin tại những cửa hàng siêu thị

Ngày càng nhiều người sử dụng Bitcoin và nhận ra sự tiện lợi của nó vì thế càng có nhiều doanh nhân nhìn thấy được những cơ hội béo bở trong lĩnh vực này.

“Bic Camera đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở mọi chi nhánh của hãng trên khắp nước Nhật. Sàn giao dịch Coincheck cũng xác nhận có hơn 5.000 dịch vụ kinh doanh ở Nhật Bản chấp nhận Bitcoin và con số này đang tăng dần”.

Khi được hỏi, đa số người dân Nhật đều cho rằng mảng bán lẻ nên được thanh tóan bằng Bitcoin như các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thậm chí cả tạp hóa khu phố. Trong đó có 43% rất muốn Bitcoin được chấp nhận tại tất cả cửa hàng bán lẻ, 31% muốn ở các quán cafe và nhà hàng khách sạn, 29% muốn ở các công ty cung cấp thiết bị điện tử và 28% muốn ở chợ truyền thống.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Israel sẽ phát hành bộ luật quản lý ICO và Bitcoin

Read Next

Bộ trưởng bộ văn hóa truyền thông Nga khẳng định Bitcoin sẽ không được chấp nhận như là một phương thức thanh tóan tại Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *