6 thành phố thân thiện nhất với Bitcoin trên tòan thế giới

Nếu như bạn đã mệt mỏi để thuyết phục mẹ của mình sử dụng Bitcoin và người đưa thư quen thuộc há hốc mồm khi bạn huyên thuyên gì đó về Bitcoin, có lẽ đã đến lúc bạn chuyển nhà sang những nơi khác. Một nơi mà chỉ tòan những người đam mê Bitcoin và công nghệ Blockchain. San Francisco, New York, and London là 3 địa điểm đứng đầu trong danh sách điểm đến thân thiện nhất với Bitcoin.

Hãy đi đến những nơi này nếu bạn đam mê Bitcoin

Nơi nào có đường truyền Internet tốc độ cao, nơi đó có những tín đồ của Bitcoin. Làm thế nào mà bạn có thể học hỏi về công nghệ Blockchain và tiến hành đào tiền ảo. Nomad List đã lập ra một bản danh sách các thành phố dựa trến số liệu phân tích về giá bất động sản, an ninh xã hội, chất lượng bầu không khí và tốc độ đường truyền Internet.

Trong khi một vài thành phố có thể sánh ngang với Kansas khi đạt tốc độ đường truyền 150mbps, thì tốc độ đường truyền tại Singapore và Bucharest đã đạt được rất gần.

Portsmouth, New Hampshire

Tại đây bạn sẽ thấy đa số là những ngôi nhà theo lối kiến trúc từ thế kỷ 17, những món đồ làm tay truyền thống, những khu vườn tuyệt đẹp thơ mộng. Điều đó càng khiến cho Portsmouth trông không giống như một nơi dành cho tài chính công nghệ cao như Bitcoin.

20.000 thành viên của thư viện quốc gia – Free State Project đã khẳng định sẽ chuyển đến sinh sống tại nơi đây. Đây là nơi mà người ta chỉ có thể mua hàng hóa bằng Bitcoin chứ không phải tiền mặt. Chính phủ Portsmouth cũng khuyến khích các nông trại mua bán thịt bò bằng Bitcoin và rất nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi cũng đã chập nhận thanh tóan Bitcoin thông qua ứng dụng Anypay.

Amsterdam, Netherlands

Amsterdam được mệnh danh là thánh địa của Bitcoin khi đây là nơi ưa thích của những người dùng Bitcoin tụ tập và chia sẻ kinh nghiệm. Tại đây thường tổ chức các sự kiện dành cho các lập trình viên, Star up, nhà đầu tư, các công ty và những người mới tìm hiểu Bitcoin.

Ở đây có các quán Caffee Bitcoin, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà hàng… đều sở hữu riêng cho mình những hệ thống đào Bitcoin. Thành phố cũng nổi tiếng với sàn giao dịch bit4coin đã là bệ đỡ cho rất nhiều công ty starup thành công trong hệ sinh thái tiền ảo.

Douglas, Isle of Man

Khi bạn nhìn xuyên qua biển Ireland bạn sẽ thấy ngay thành phố thành phố Douglas, là một thủ đô yên bình và thơ mộng thuộc Britain’s Isle of Man. Mặc dù có dân số chỉ vỏn vẹn 26.000 người, nhưng thành phố có một quán Bar dành riêng cho Bitcoin, địa điểm tham quan Thirsty Pigeon hơn nữa còn có quán mỳ Bitcoin.

Một lý do nữa khiến Douglas trở thành địa điểm tuyệt vời dành cho Bitcoin đó là luật ở đây cho phép người dân được quyền cờ bạc với Bitcoin. Hơn nữa tại đây cũng đã có hơn 25 Starup trong hệ sinh thái tiền điện tử càng khiến nơi này trở nên nhộn nhịp hơn tiền điện tử.

Kreuzberg, Berlin

Kreuzberg là một nơi tập họp nhiều người đam mê yêu thích tiền ảo trên khắp thế giới. Hơn thế, Berlin luôn đứng đầu trong danh sách những điểm đến lý tưởng nhất dành cho những người yêu thích và họat động trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Kreuzberg là trái tim của Berlin, hơn hết thành phố còn là nơi hội tụ của nhiều doanh nhân Bitcon trên khắp thế giới. Room77 là một nhà hàng nổi tiếng với việc chỉ chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin, và tại đây cũng là một trong những nơi thiết lập thử nghiệm các giao dịch Bitcoin đầu tiên trên tòan thế giới và chắc chắn sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến bia một thức uống nổi tiếng của người Đức.

Ginza, Tokyo

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với sự hiếu khách cũng như thái độ thân thiện với Bitcoin đến từ chính phủ và cả người dân. Với hàng ngàn cửa hàng chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin, cũng như hệ thống ATM Bitcoin trải dài khắp đất nước.

Ginza được mệnh danh là thủ phủ của mua sắm và những nhà hàng nổi tiếng. Khi đến nơi này, du khách được khuyến khích thanh tóan bằng Bitcoin, luôn có sẵn các ATM Bitcoin ở các góc của những quán Coffee, nhà hàng, khách sạn… Những nơi bạn có thể chi trả chi phí sinh họat bằng Bitcoin. Không những chỉ Bitcoin mà Bitcoin Cash cũng rất được nghênh đón.

Ngawa, China

Rõ rang là chính phủ Trung Quốc không ấm áp dang rộng vòng tay với Bitcoin nhưng lệnh cấm cũng đã được ban hành. Nếu như bạn là một người Trung Quốc đang tìm kiếm một vùng đất linh thiêng thì Ngawa (Aba) và Qiang Autonomous Prefecture là hai nơi lý tưởng bạn nên đến một lần.

Bạn sẽ phải đấu tranh vất vả để tìm các dịch vụ và người dân chịu giao dịch Bitcoin bởi vì hơn 10% trong tổng số 70.000 dân ở đây là các nhà tu, những người không hề có khái niệm tài chính công nghệ cao. Vẫn còn một chặng đường dài để Bitcoin được phổ biến tại đây. Đối với những ai muốn tìm kiếm một nơi thanh tịnh, để trò chuyện, chia sẻ kiến thức về Bitcoin thì nơi đây là một nơi rất thích hợp.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Morocco thông báo sẽ ban hành lệnh cấm Bitcoin

Read Next

Blockchain được mô phỏng cách vận hành bằng công nghệ 3D

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *