6 ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc bị tiến hành thanh tra toàn diện

Chính phủ Hàn Quốc vừa tiến hành khảo sát các ngân hàng lớn để đảm bảo các ngân hàng tuân thủ đúng các quy định về quản lý và giao dịch với tiền điện tử. Những quy định mới này yêu cầu ngân hàng không mở mới các tài khoản ảo giao dịch tiền điện tử.

Tiến hành thanh tra 6 ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc

Ủy ban giám sát tài chính Hàn Quốc – Financial Intelligence Unit (FIU) trực thuộc Financial Services Commission (FSC) (Ủy ban dịch vụ tài chính) và Financial Supervisory Service (FSS) (Ủy ban dịch vụ thanh tra kinh tế) đã ra thông báo vào chủ nhật rằng sẽ tiến hành thanh tra nóng 6 ngân hàng lớn tại Hàn Quốc nhằm kiểm tra sự tuân thủ các quy định mới liên quan đến việc giám sát và kiểm duyệt tiền điện tử.

Đợt thanh tra lần này sẽ kéo dài từ 8 đến 11 tháng 1 năm 2018. Các ngân hàng bị thanh tra bao gồm: Woori Bank, KB Kookmin Bank, Shinhan Bank, Nonghyup Bank, Korea Development Bank (KDB), và Industrial Bank of Korea (IBK).

Động thái thanh tra lần này là một nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng các tài khoản ảo giao dịch ẩn danh là nguyên nhân chính của nạn đầu cơ tiền điện tử tại Hàn Quốc. FIU và FSS sẽ kiểm tra kỹ lưỡng liệu các ngân hàng có tuân thủ đúng các điều luật về chống rửa tiền liên quan trực tiếp đến các tài khoản giao dịch tiền điện tử ảo tại Hàn Quốc hay không. FIU đã chỉ ra hơn 40 giao dịch đáng nghi ngại và chỉ ra rằng các giao dịch này đều tiềm ẩn nguy cơ rửa tiền.

Hệ thống định danh khách hàng sẽ được triển khai vào 20 tháng 1

Tuần trước, FSS đã cho biết tổng lượng tiền mặt mà người dân Hàn Quốc dùng để đầu tư vào tiền ảo ở năm 2017 là hơn 2000 tỷ Won. Hơn nữa, 111 tải khoản ngân hàng ảo nghi ngờ rửa tiền được xác định thuộc sáu ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc. Trong nỗ lực kiềm chế giao dịch tiền ảo ẩn danh, chính phủ Hàn Quốc đã mạnh tay cấm các ngân hàng mở mới tài khoản ảo dùng để giao dịch tiền điện tử cũng như cấm thêm khách hàng mới vào các tài khoản đã sẵn có.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang trong giai đoạn hoàn tất hệ thống định danh khách hàng dự kiến được đưa vào hoạt động vào ngày 20 tháng 1. Hệ thống này sẽ đảm bảo bất kỳ tài khoản nào mà ngân hàng mở đều phải được đứng tên bởi một khách hàng mà thông tin cá nhân đã được xác thực. Và các sàn giao dịch tiền điện tử cũng phải thực hành đúng quy định này.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Venezuela chuẩn bị phát hành 100 triệu đồng Petro ra thị trường

Read Next

Regalcoin là gì ? Đánh giá dự án Regalcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *