44% các giám đốc điều hành của Mỹ cho rằng Blockchain đang bị lăng xê quá mức

Các chỉ số mới cho hay giám đốc điều hành của các công ty bắt đầu nảy sinh ý niệm rằng công nghệ Blockchain là một loại thuốc chữa bách bệnh cho ngành công nghiệp của họ và rằng loại thuốc này có thể trết xuất từ Bitcoin mà bỏ qua các loại tiền kỹ thuật số khác. Ví dụ gần đây nhất thể hiện trong một cuộc khảo sát của Deloitte với kết quả 44% các nhà điều hành Mỹ nghĩ rằng “Blockchain đang bị lăng xê quá mức”.

Triệu chứng chán nản

Công ty kế toán có tiếng Deloitte đã tiến hành một cuộc khảo sát quốc tế với hơn 1.000 giám đốc điều hành “am hiểu Blockchain” đến từ 7 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Mexico, Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc. Các dữ liệu cho thấy 39% số người được hỏi trên toàn thế giới tin rằng Blockchain đang “bị lăng xê quá mức” Và ở Mỹ con số này thậm chí còn cao hơn, với 44% đồng tình với ý kiến trên, tăng khoảng 34% trong năm 2016. Vấn đề chính là mặc dù từ khóa Blockchain xuất hiện liên tục mọi lúc mọi nơi, có rất ít trường hợp thực sự sử dụng công cụ này. Kết quả là, Deloitte cho hay người ta đã phát ngán khi nhìn thấy cụm từ Blockchain và nhiều người cảm thấy “tiềm năng của nó đã bị truyền thông quá mức, trong khi lợi ích thực tế của nó vẫn khó nắm bắt.”

Phân tích giải thích rằng các công ty được thành lập phải đối mặt với một loạt các mối quan tâm trước đó trong khi cố gắng làm cho Blockchain trở nên phù hợp với mô hình kinh doanh đã tồn tại mà có thể hoặc không thể hưởng lợi từ nó. 1/3 số người được phỏng vấn cho hay lợi tức đầu tư hiện tại vẫn “không chắc chắn”. Và chỉ có 34% nói rằng công ty của họ đang bắt đầu triển khai bằng mọi giá.

Chuyển hướng về chủ nghĩa thực tiễn

Các nhà phân tích Deloitte đã viết rằng: ” Dữ liệu khảo sát cho thấy Blockchain đang dịch chuyển sai đường.” Họ nói thêm rằng: “Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với những người công ty mới nổi, việc áp dụng Blockchain đã tiến bộ hơn nhiều hơn tại Mỹ so với các quốc gia khác trên toàn cầu.” Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là báo cáo năm 2016 của họ cũng đánh giá quá cao tốc độ sản xuất mà Blockchain sẽ hiện thực hóa so với những gì thực sự đã xảy ra cho đến nay.

Phân tích lưu ý rằng có một số lượng đáng kể những người hoài nghi xem Blockchain như động cơ thổi phồng đằng sau một thị trường tài chính dễ bay hơi và không được kiểm soát. Các nhà phân tích vẫn cho rằng lỗi này thuộc về các nhà giao dịch tiền mã hóa, người được cho là “đã góp phần mang lại tai tiếng cho Blockchain.” Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu cho thấy sự cường điệu này vẫn chưa kết thúc. Ví dụ, gần 40% giám đốc điều hành cho biết công ty của họ sẽ đầu tư 5 triệu USD trở lên vào công nghệ Blockchain trong năm 2019.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Chuyên gia đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về tình trạng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa

Read Next

Có phải Bitcoin được đánh giá cao hơn vàng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *