40 công ty từ Châu Âu và Trung Quốc tham gia khai thác tiền điện tử tại Nga

Nhiều công ty tại Trung Quốc và Châu Âu đã nộp đơn lên các ủy ban xin được cấp phép đào tiền ảo tại Nga. Mặc dù Nga đã có hàng trăm công ty họat động trong lĩnh vực đào tiền ảo nhưng nguồn năng lượng giá rẻ tại đây vẫn còn rất dồi dào.

40 công ty xin được cấp phép tại Nga

Hiệp hội Blockchain và tiền ảo tại Nga – Russian Association of Blockchain and Cryptocurrency (RABC) đã thông báo có đến 40 đơn đăng ký từ các công ty ngọai quốc muốn được cấp phép đào tiền ảo tại Nga. Và những công ty này đều đến từ Châu Âu và Trung Quốc.

“Hiện tại ở Nga đã có đến hàng trăm công ty họat động trong lĩnh vực đào tiền ảo, nhưng nguồn năng lượng vẫn còn rất dồi dào”.

RABC là hiệp hội chuyên về công nghệ Blockchain và tiền điện tử tại Nga được thành lập vào tháng tám năm nay. Thành viên của hiệp hội bao gồm các công ty trong lĩnh vực Blockchain, đào tiền ảo, những nhà đầu tư cũng như các đơn vị phát hành ICO.

Thị trường mới nổi cần phải được quản lý

Theo như chủ tịch hiệp hội RABC thì hiệp hội cần nhanh chóng thành lập ủy ban để quản lý các doanh nghiệp họat động trong lĩnh vực đào tiền điện tử. Hơn nữa, hiệp hội cần phải phối hợp chặt chẽ hơn với các ủy ban của Trung Quốc và Slovakia là hai quốc gia sẽ chuẩn bị có thêm nhiều công ty tiền điện tử họat động tại Nga. Đề xuất này đến tử bộ trưởng thương mại Nga tại cuộc họp với RABC.

“Khi tính tóan lợi nhuận cho nền kinh tế Nga về khỏang 100GW điện vẫn chưa được sử dụng thì con số lên đến 1.7 ngàn ty Ruble”.

Ở Nga, do nguồn tài nguyên dồi dào, khí hậu giá lạnh quanh năm và chính sách khuyến khích của chính phủ trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã thu hút không chỉ doanh nghiệp nga tham gia vào các họat động khai khác tiền địên tử mà còn các doanh nghiệp khác trên tòan thế giới.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hacker Bắc Triều Tiên tấn công mạng nhằm vào các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc

Read Next

Hơn 80.000 dự án Blockchain được triển khai và chỉ có 8% dự án còn họat động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *