3,2 nghìn tỷ đô la thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2018: Tiền điện tử có phải là phiên bản tốt hơn vàng không?

Trong suốt năm 2018, các khoản thanh toán bằng Bitcoin trị giá hơn 3,2 nghìn tỷ đô la đã được xử lý trên mạng blockchain công khai.

Khối lượng giao dịch trên của tiền điện tử chiếm ưu thế đã chứng minh tính hiệu quả của tài sản như một phương thức thanh toán xuyên biên giới và như một phương thức thay thế cho các hệ thống thanh toán hiện có cho thanh toán quốc tế.

Bitcoin có phải là phiên bản hiệu quả hơn vàng?

Thông thường, Bitcoin được so sánh với vàng như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi. Cả hai tài sản đều không bị ảnh hưởng bởi hiệu suất của thị trường tài chính rộng lớn và thường không tương quan với các phương tiện đầu tư truyền thống.

Nhưng, một trường hợp có thể được thực hiện rằng Bitcoin là phiên bản vàng hiệu quả hơn vì khả năng hoạt động như một phương tiện trao đổi và hệ thống thanh toán xuyên biên giới.

Vào tháng 11 năm 2018, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã gửi 600 triệu đô la với phí 7 đô la , xử lý tốt hơn 107.000 Bitcoin trong vòng một giờ.

Đối với một số tiền tương tự được xử lý bằng vàng hoặc dịch vụ tài chính truyền thống, các nhà cung cấp dịch vụ và nhà quản lý bên thứ ba phải tham gia, dẫn đến một quá trình dài xử lý các thủ tục giấy tờ và các hoạt động liên quan đến tuân thủ.

Hiệu quả của việc xử lý các giao dịch lớn và giao dịch xuyên biên giới đã cho phép mạng Bitcoin đạt được khối lượng 3,2 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái, ghi nhận mức tăng trung bình hàng năm là 2,91%.

Các nhà nghiên cứu tại Satoshi Capital Research đã viết :

So sánh hiệu suất của Bitcoin năm 2018 với các năm trước: – Tổng khối lượng giao dịch: 2,2 nghìn tỷ đô la – Tổng khối lượng giao dịch của Lớp 1: 3,2 nghìn tỷ đô la – Tổng thay đổi về khối lượng giao dịch 2017-2018: -8,23% (0,3 tn) – Thay đổi trung bình theo năm năm 2017-2018 cho mỗi ngày trong năm: + 2,91%.

Khối lượng giao dịch trị giá 3,2 nghìn tỷ USD của Bitcoin không bao gồm khối lượng giao dịch ngoài quầy (OTC), được cho là lớn hơn khối lượng của thị trường trao đổi.

Không phải ai cũng bị thuyết phục

Nói với Bloomberg, Huw van Steenis, cố vấn cấp cao của Thống đốc Ngân hàng Anh  cho biết , các loại tiền điện tử như Bitcoin thất bại trong các thử nghiệm cơ bản về dịch vụ tài chính.

Với sự nhấn mạnh vào tương lai tươi sáng của lĩnh vực fintech, cố vấn cho biết , tôi không quá lo lắng về tiền điện tử. Họ thất bại trong các bài kiểm tra cơ bản của dịch vụ tài chính. Chúng không phải là một đơn vị trao đổi tuyệt vời, chúng không giữ giá trị và chúng chậm hơn.

Tuy nhiên, tuyên bố rằng tiền điện tử chậm hơn trong việc xử lý các giao dịch so với các dịch vụ tài chính truyền thống là rất không chính xác.

Các hệ thống thanh toán như mạng SWIFT yêu cầu tối thiểu ba đến năm ngày làm việc để chuyển khoản quốc tế trong khi Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác thường có thể giải quyết thanh toán trong vòng một giờ.

Nguồn CCN

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Cash 500 ngày kể từ khi ngã ba, đã cố gắng gết sức

Read Next

Giám đốc điều hành Komid của Hàn Quốc bị kết án tù vì tội lừa đảo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *