3 nhà điều hành mạng lưới viễn thông lớn nhất Trung Quốc hợp tác nghiên cứu ứng dụng Blockchain

Ba nhà điều hành mạng lưới viễn thông lớn nhất của Trung Quốc vừa thành lập một đội ngũ nghiên cứu Blockchain. Được biết, họ thậm chí còn tổ chức cuộc họp đầu tiên để chính thức tuyên bố sẽ bắt tay vào công cuộc tìm hiểu công nghệ bậc nhất này.

Danh tính của 3 công ty trên được tiết lộ là China Mobile, China Unicom và China Telecom. Theo đó, đội ngũ phát triển Blockchain bao gồm hai mươi chuyên gia từ tám công ty, trong đó có Huawei, Union Mobile và Công nghệ tài chính (UMF).

Một quan chức từ China Mobile giấu tên cho biết:

“Mục đích của chúng tôi khi thành lập đội ngũ nghiên cứu ứng dụng Blockchain là để khám phá và khai thác nhiều hơn về công nghệ này.

Ý tưởng của chúng tôi hiện tại đang xoay quanh các giải pháp về quản lý trật tự, quản lý hợp đồng và tạo ra nhiều trường hợp sử dụng hơn nữa trong tương lai.”

Đội ngũ này cho biết họ sẽ tìm cách tăng cường sự hiểu biết của mình về các ứng dụng mới trong lĩnh vực cryptocurrency, Blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, đội ngũ cũng sẽ hợp tác làm việc với những người thuộc ngành công nghiệp địa phương.

Tiendientu.org 3 nhà điều hành mạng lưới viễn thông lớn nhất Trung Quốc bắt tay nghiên cứu Blockchain 3
Nguồn: Cointelegraph

Trung Quốc có thể cấm cryptocurrency/ICO nhưng họ luôn thể hiện mối quan tâm và niềm tin mãnh liệt vào giá trị tiềm năng của Blockchain. Đặc biệt là ứng dụng Blockchain cho ngành viễn thông toàn cầu.

Theo một báo cáo hồi đầu tháng này, ước tính mảng công nghệ có thể đóng góp tới 1 tỷ USD vào năm 2023.

Mặt khác, Trung Quốc cũng sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về Blockchain và IoT, nhằm tập trung vào việc phát triển toàn cầu và thúc đẩy hội nhập của nền kinh tế số hóa và tiền pháp định.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường ngày 24/7 Bitcoin tiếp tục đà tăng trưởng khỏe mạnh bỏ mặc altcoin ngụp lặn trong sắc đỏ

Read Next

Bitcoin trên đà tăng giá mạnh, cổ phiếu của các công ty dựa hơi crypto tăng điểm chóng mặt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *