2,3 triệu USD tiền điện tử đã bị tội phạm mạng đánh cắp trong quý II năm nay

Tội phạm mạng đã kiếm được hơn 2,3 triệu USD từ các hoạt động phi pháp với tiền điện tử trong quý II của năm 2018, theo như thống kê từ Kaspersky.

2,3 triệu USD tiền điện tử đã bị tội phạm mạng đánh cắp trong quý II năm nay

Trong báo cáo của mình về spam và tấn công giả mạo trong quý II năm 2018, công ty cho biết đã ngăn chặn hơn 60000 việc đăng nhập của người dùng vào các trang web không đáng tin cậy liên quan đến ví tiền điện tử và sàn giao dịch từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2018.

Kaspersky giải thích kẻ gian chủ yếu trục lợi từ việc dụ dỗ các nạn nhân gửi tiền vào các thương vụ ICO cũng như những đợt phân phát token giả mạo.

Và nó không chỉ dừng lại ở hoạt động chào bán token. Theo như tin từ CoinDesk, các trang web độc hại này còn giả mạo thành những website sàn giao dịch phổ biến để tấn công các nạn nhân tiềm năng.

“Tần suất tấn công thường xuyên vào các tổ chức tài chính cho thấy một điều rằng ngày càng nhiều người sử dụng tiền điện tử,” Nadezhda Demidova, trưởng bộ phận nội dung thống kê của Kaspersky cho biết, đồng thời chia sẻ thêm:

Cho đến hiện tại, không phải người dùng nào cũng có thể ý thức được các rủi ro tiềm tàng, điều này giúp những kẻ xâm nhập có thể đánh cắp các thông tin nhạy cảm thông qua các cuộc tấn công giả mạo.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Các trang trại đào Coin đang “ồ ạt” rao bán, thợ đào cắt lỗ tháo chạy

Read Next

Có phải Ethereum (ETH) là đồng tiền dễ dính vào scam nhất?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *