20 công ty nộp đơn đăng ký thành lập sàn giao dịch tiền điện tử, 50 tổ chức ngỏ ý mở ICO tại Thái Lan

Theo sau sự kiện ban hành cơ chế cấp phép mới cho phân khúc tiền tệ kỹ thuật số hồi tháng 7, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan cho biết đã nhận được gần hai tá đơn ứng tuyển xin được làm sàn giao dịch tiền điện tử nội địa.

20 công ty nộp đơn đăng ký thành lập sàn giao dịch tiền điện tử, 50 tổ chức ngỏ ý mở ICO tại Thái Lan

Tổng thư ký SEC Thái Lan Rapee Sucharitakul cho biết đã có đến 20 công ty nộp đơn xin cấp phép thành lập nền tảng mua bán trao đổi tiền số chỉ sau một tháng cơ quan này công bố bộ khung pháp lý dành cho ICO.

Như đã được tờ Bangkok Post đưa tin vào hôm thứ Năm (10/08), vị quan chức cấp cao từ SEC xác nhận là các đơn xin đăng lý “đang được xem xét”, nói thêm rằng:

Nhiều công ty hứng thú với việc mở sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chia sẻ là hoạt động mua bán trao đổi tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tại thị trường Thái đang khá là năng động.

Trước đó, giới chức Thái Lan đã vận động việc ban hành một sắc lệnh hoàng gia nhằm thúc đẩy quá trình quản lý phân khúc tiền kỹ thuật số trong nước, yêu cầu các nhà điều phối sàn giao dịch, đơn vị phát hành ICO và tổ chức môi giới phải đăng ký lên SEC trước khi có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Bộ khung pháp lý dành cho lĩnh vực tiền số cũng mới chính thức có hiệu lực cách đây chưa đầy 1 tháng – cụ thể là vào ngày 16/07 – từ đó biến SEC Thái Lan trở thành một trong những cơ quan giám sát thị trường tài chính đầu tiên công nhận vai trò của tiền điện tử trong hoạt động gọi vốn đầu tư, thậm chí còn hoạch định luôn cả 7 đồng tiền mà đơn vị phát hành ICO chỉ có thể chấp nhận, gồm: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Stellar và Litecoin.

Đơn vị phát hành ICO sẽ phải đăng ký với các “cổng ICO” – những công ty điều hành thị trường tiền điện tử mà phải báo cáo cơ chế quản lý và kế hoạch hoạt động lên SEC. Hiện đã có 3 trong số 5 cổng ICO hoàn thành và chuyển đơn đăng ký của mình.

Bên cạnh đó, Tổng thư ký Rapee tiết lộ thêm là SEC đang ghi nhận 50 nhà phát hành ICO muốn xin được giấy phép để có thể triển khai hoạt động gọi vốn càng sớm càng tốt.

Tin tức mới này xuất hiện cùng lúc với việc tổ chức đại diện cho các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống của Thái Lan cũng đang nghiên cứu khả năng triển khai một sàn giao dịch tiền điện tử chung – tín hiệu cho thấy sự gia tăng hứng thú của các thể chế và nhà đầu tư đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Sự chào đón nồng ấm mà Thái Lan dành cho phân khúc tiền điện tử theo sau những tiến triển tương tự tại một quốc gia Đông Nam Á khác là Philippines, nơi mà ngân hàng trung ương vừa cấp phép hoạt động cho thêm 2 sàn giao dịch nữa vào tháng 7, nâng tổng số sàn giao dịch tại đảo quốc này lên con số 5.

Tất cả đánh dấu một xu hướng đang nổi lên tại các nước châu Á, bắt đầu tại Nhật Bản hồi năm ngoái, khi nước này chính thức công nhận các đồng tiền điện tử như là Bitcoin làm phương tiện thanh toán chính thức. Những quy định mới cũng yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký và nhận được giấy phép trước khi có thể cung cấp dịch vụ đến nhà đầu tư. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản chỉ mới cấp phép cho 16 sàn giao dịch để có thể hoạt động trong lãnh thổ xứ sở hoa anh đào.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Số lượng người sử dụng Bitcoin trong năm 2018 là bao nhiêu?

Read Next

Việt Nam là “cường quốc” trade coin, nhưng chúng ta đã được hưởng quyền lợi xứng đáng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *