2 nhà máy năng lượng lớn tại Nga được dùng làm cơ sở đào Bitcoin

Trung Quốc đã xây dựng cả một khu công nghiệp chỉ dành riêng cho việc đào tiền điện tử vài năm trước, nhưng chính vì nỗi sợ hãi rằng một ngày nào đó chính phủ sẽ đóng cửa ngành công nghiệp đào tiền ảo, nên rất nhiều công ty đào tiền điện tử ở Trung Quốc đang tìm kiếm nhiều nơi khác trên thế giới để xây dựng nên khu công nghiệp của riêng mình. Và địa điểm được nhiều công ty ưa chuộng đó là chính là nước Nga với thời tiết quan năm giá lạnh và nguồn tài nguyên năng lượng dồi dào.

Xây dựng những khu công nghiệp đào tiền điện tử tại Nga

Theo như báo địa phương tại Nga đưa tin thì có một nhà đầu tư đã mạnh tay chi tiền mua toàn bộ hai nhà máy năng lượng để xây dựng cơ sở đào Bitcoin. Đây cũng được ghi nhận là trường hợp đầu tiên có một nhà đầu tư mua toàn bộ hai nhà máy năng lượng lớn chỉ để dành riêng cho việc đào Bitcoin.

Một nhà máy tại tỉnh Perm, nằm ở phía Tây của núi Middle Ural. Một nhà máy còn lại nằm gần Udmurtia. Cả hai nhà máy này đều sẽ là trung tâm dữ liệu và là cơ sở đào Bitcoin. Hai nhà máy năng lượng này được mua với giá 160 triệu Rubles (tương đương 2.8 triệu Đô La).

 

Nhà đầu tư tên Aleksey Kolesnik là chủ sở hữu của hai nhà máy này đã chính thức xác nhận giao dịch mua bán nhà máy đã hoàn tất. Tuy nhiên, ông cũng cho biết kế hoạch xây dựng nhà máy đào Bitcoin chỉ được triển khai sau khi có được giấy phép từ chính phủ Nga cũng như cần có khuôn khổ pháp luật để đảm bảo hoạt động này là hợp pháp.

Các công ty đào tiền điện tử rất thích các quốc gia ở phía Bắc bán cầu

Các công ty đào tiền điện tử Trung Quốc đang có một cuộc di cư lớn khỏi thị trường nội địa vì lo sợ lệnh cấm của chính phủ có thể xảy ra trong tương lai. Vì thế các công ty này rất thích các quốc gia ở phía Bắc với khí hậu quanh năm mát mẻ và nguồn năng lượng dồi dào. Vì thế hai quốc gia đứng đầu trong danh sách lựa chọn là Iceland và Canada. Nhưng vẫn có một vài lý do cho thấy Nga vẫn là lựa chọn số một trong danh sách.

Vào tháng 12 năm 2017, chính phủ Nga đã tổ chức một hội nghị toàn cầu dành cho các thợ đào tiền điện tử từ 15 quốc gia tham dự để giới thiệu đến quốc hội Nga về cách hoạt động của tiền điện tử cũng như cách mà nó được tạo ra, tạo cơ sở cho các bộ luật quản lý tiền điện tử của chính phủ Nga ngày càng hoàn thiện hơn. Hơn nữa, một vài đại biểu quốc hội Nga còn cho biết Bitcoin có thể giúp Nga né các lệnh trừng phạt kinh tế từ phương Tây.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 17/1/2018: Tiếp tục bán tháo

Read Next

BitConnect – Máy lọc Coiner hàng đầu thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *