$ 18 tỷ đã bị xóa khỏi tiền điện tử trong 2 ngày, điều gì gây ra biến động cực đoan?

Sau Giáng sinh và một cuộc biểu tình khắc phục mạnh mẽ vào đêm Giáng sinh, thị trường tiền điện tử đã mất hơn 18 tỷ đô la trong khoảng thời gian 48 giờ.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 3.800 đô la sau khi giá tăng hứa hẹn lên 4.300 đô la và giá Bitcoin Cashchịu sự sụt giảm lớn từ 230 đô la xuống 170 đô la trong vòng một tuần, mất 26% giá trị so với đô la Mỹ.

Các yếu tố đằng sau sự biến động hoang dã trong tiền điện tử

Trong suốt tuần qua, các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử nhìn chung rất tích cực về xu hướng ngắn hạn của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của tiền điện tử cho khu vực giữa 4.000 đô la.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cũng thận trọng đề xuất rằng thị trường tiền điện tử vẫn đang ở trong thị trường gấu và trong khi nó có thể đang ở giai đoạn cuối của một xu hướng giảm kéo dài một năm, mức độ biến động cao trong phạm vi giá thấp được dự kiến.

Vào ngày 21 tháng 12, trước một cuộc biểu tình cho phép thị trường tiền điện tử tăng thêm hơn 40 tỷ đô la vào định giá của nó, một nhà giao dịch tiền điện tử với bí danh trực tuyến Crypto Dog thép nói rằng một cuộc biểu tình trên mức kháng cự quan trọng trong phạm vi từ 5.000 đến 5.500 đô la là không thể trong ngắn hạn mặc dù có một số tài sản tiền điện tử lớn cho thấy.

Các thương nhân đã viết :

Bitcoin tìm thấy hỗ trợ gần mức cao lịch sử ở mức 3.000 đô la. Đầu tuần này, tôi đã chứng kiến ​​sự biến động của Bitcoin và khối lượng bán bị đình trệ khi giá của nó giảm hơn nữa, khiến tôi tự hỏi liệu ‘hỗ trợ $ 3.000’ có thể được chạy trước hay không. Nó đã được. Nếu những con bò đực có thể vượt qua mức 4500 đô la, thì 4800 đô la là cú va chạm cuối cùng trong ngưỡng kháng cự trước 5.400 đô la. Tại thời điểm này, tôi không dự đoán một cuộc biểu tình vượt quá 5.500 đô la, tôi cũng không thể đảm bảo cứu trợ nhiều hơn thậm chí vượt quá 4.500 đô la, mặc dù chúng tôi không được tính bất kỳ kịch bản nào.

Xem hình ảnh trên Twitter

Để thị trường tiền điện tử bắt đầu một đợt tăng giá thích hợp và xu hướng tăng trong trung hạn, nó sẽ phải trải qua giai đoạn hợp nhất và tích lũy kéo dài vài tháng, trong đó giá trị của tiền điện tử tăng dần so với đồng đô la Mỹ.

Từ tháng 8 đến tháng 11, chỉ trong hơn ba tháng, thị trường tiền điện tử đã chứng minh tỷ lệ biến động thấp kỷ lục nhưng vẫn không đủ để ổn định thị trường và tạo đáy vững chắc.

3.120 đô la, điểm thấp nhất mà giá Bitcoin đạt được trong năm 2018, có thể là đáy cho tài sản. Ngay sau khi tài sản giảm xuống còn 3.120 đô la, một bức tường mua lớn đã được tạo ra trong phạm vi giá đó, cho phép thị trường phục hồi.

Đáy có khả năng đạt mức 3.120 đô la, nhưng trừ khi thị trường ổn định và chứng minh đà tăng dần, không thể đưa ra kết luận rằng đã đạt được mức đáy phù hợp.

Khi biến động sẽ dừng lại

Cho đến khi thị trường tiền điện tử cho thấy mức độ ổn định cao trong khung thời gian kéo dài, thị trường sẽ tiếp tục chứng minh sự biến động cực đoan trong phạm vi giá thấp.

Sự biến động của tài sản tiền điện tử được hiển thị trong tuần qua là bất ngờ vì cường độ của các phong trào trên cả hai mặt tăng và giảm.

EcoinBanks

Read Previous

Hệ thống chuyển tiền mới để giải quyết sự biến động của tiền điện tử khi thanh toán quốc tế được thực hiện

Read Next

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung không có tiến triển, rắc rối cho chỉ số Dow Jones?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *