18% sinh viên Hoa Kỳ sở hữu tiền mã hóa, theo khảo sát của Coinbase

Theo một cuộc khảo sát gần đây trên toàn quốc với 675 sinh viên do Coinbase hợp tác với Qriously, 18% sinh viên cho biết họ sở hữu các loại tài sản mã hóa, ¼ trong số họ nói rằng chắc chắn sẽ tham gia khóa học về tiền mã hóa hoặc blockchain.

18% sinh viên Hoa Kỳ sở hữu tiền mã hóa, theo khảo sát của Coinbase

David Yermack, giám đốc tài chính tại Trường kinh doanh Stern của Đại học New York, cho biết các khóa học như vậy sẽ mang lại lợi ích lớn cho sinh viên. Số lượng sinh viên theo học khóa học về blockchain đã tăng gần 6 lần trong vòng bốn năm qua, báo cáo cho biết.

Theo ông, sự gia tăng đột biến như thế là do:

“Quy trình đang diễn ra khá tốt đẹp, từ đó hầu hết dữ liệu tài chính sẽ di chuyển sang các tổ chức dựa trên blockchain. Sinh viên sẽ được hưởng lợi rất nhiều thông qua nghiên cứu lĩnh vực này”.

Một đánh giá khác cũng cho thấy rằng một trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới sẽ là mục tiêu cho các khóa học tiền mã hóa và blockchain. Trong số 50 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, được xếp hạng bởi US News và World Report, có tới 42% trong số đó cung cấp ít nhất một khóa học về các nghiên cứu liên quan đến mã hóa và blockchain, trong khi có 22% cung cấp nhiều hơn một khóa học.

Cuộc khảo sát đã ghi nhận mức độ quan tâm ngày càng tăng của sinh viên đối với khóa học này. 47% sinh viên ngành khoa học xã hội cùng hơn 34% sinh viên ngành khoa học máy tính và chuyên ngành kỹ thuật cho biết họ quan tâm đến việc nghiên cứu về mã hóa.

Chỉ chiếm chưa tới 1% tổng số tiền mã hóa toàn thế giới

Tin tức này được đưa ra sau khi CTO Coinbase, Balaji Srinivasan, đưa ra tỷ lệ so sánh rằng chỉ có 8% người Mỹ sở hữu tiền mã hóa và chiếm chưa tới 1% tổng số tiền mã hóa trên toàn thế giới trong khi có tới 63% người lớn sở hữu điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều này đã tạo nên làn sóng câu hỏi từ các tweeter nghi ngờ về tính chính xác của việc ngoại suy tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa trong tương lai từ các dữ liệu hiện tại.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc: Khối lượng giao dịch tăng vọt khi sàn Bithumb mở cửa lại cho khách hàng mới

Read Next

Elon Musk: “Tôi muốn mua ETH ngay bây giờ”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *