Giám đốc Học viện Tài chính Hàn Quốc: Tiền điện tử là chìa khóa trong tăng trưởng nhanh

Gong-pil Choi, giám đốc Viện Tài chính Hàn Quốc, nói rằng việc lưu ký tiền điện tử là rất quan trọng trong việc loại bỏ nỗi sợ hack và tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường.

Viện Tài chính Hàn Quốc, một cơ quan hợp tác với chính phủ để nghiên cứu và đánh giá các chính sách tài chính nhằm củng cố ngành tài chính của đất nước, đã nhấn mạnh rằng việc quản lý khóa công khai để truy cập Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là gánh nặng và rất khó đối với các nhà đầu tư bình thường.

Tiền điện tử là chìa khóa

Môi giới và quản lý tài sản cung cấp quyền giám sát tài sản truyền thống vì rủi ro liên quan đến việc duy trì quyền sở hữu đối với một tài sản.

Giám đốc Choi cho biết, trong ngắn hạn, thị trường lưu ký trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ phát triển nhanh chóng khi các nhà đầu tư tìm kiếm các cách thức quy định và an toàn để đầu tư vào lớp tài sản mới nổi.

Ông tuyên bố :

Trao đổi tiền điện tử có rủi ro do lo ngại hack và việc lưu trữ khóa riêng có thể gây gánh nặng cho các nhà đầu tư, vì trong trường hợp trộm cắp, nó có thể gây rắc rối. Ngay cả lĩnh vực tài chính truyền thống cũng chứng kiến ​​việc thành lập thị trường lưu ký. Tiền điện tử có nhiều rủi ro hơn tài sản truyền thống và thị trường lưu ký trong tiền điện tử sẽ trở thành một thị trường phát triển nhanh chóng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại thị trường Mỹ như Coinbase đã bắt đầu tập trung vào việc cung cấp dịch vụ lưu ký đáng tin cậy cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Một số doanh nghiệp hiện có trong không gian tiền điện tử bao gồm BitGo đã có được những người giám sát đáng tin cậy và được quy định để hoạt động như các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Ngay cả ở Trung Quốc, nơi đã áp dụng lệnh cấm nghiêm ngặt đối với giao dịch tiền điện tử, những người quản lý tiền điện tử đã ra mắt với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các công ty đầu tư mạo hiểm địa phương.

Vào tháng 11, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thượng Hải đã ra mắt để cung cấp dịch vụ giám sát cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử và trao đổi qua quầy (OTC) .

Kenneth Xu, CEO của startup, nói với SCMP, một cơ quan truyền thông chính thống ở Hồng Kông, rằng nhu cầu về các dịch vụ giám sát thể chế đã bắt đầu tăng ở châu Á, đặc biệt là ở các khu vực như Hồng Kông và Singapore.

Hwang Hyun-cheol, một đối tác chung của một công ty đầu tư blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc , nói rằng trong một sự kiện mà một người quản lý tài sản lớn hoặc một tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử, dịch vụ lưu ký và phương tiện đầu tư được quy định là cần thiết để tạo điều kiện cho một khoản đầu tư lớn .

Anh ấy đã giải thích:

Nếu một người quản lý tài sản giám sát 1 tỷ đô la đặt 1 phần trăm vốn của mình vào tiền điện tử, thì đó đã là một số tiền lớn. Các tổ chức này chỉ có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử nếu có các công cụ để phòng ngừa và bảo vệ các khoản đầu tư của họ. Một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho các nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn phải được thiết lập.

Chỗ đó cách đây bao xa?

Hiện tại, Fidelity vẫn là tổ chức duy nhất trong số các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng.

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã chia sẻ ý định cung cấp các sản phẩm tiền điện tử trong thời gian ngắn nhưng cả hai công ty đã chờ đợi sự chấp thuận theo quy định từ chính quyền Mỹ.

Do sự khoan hồng theo quy định, nhiều người giám sát dự kiến ​​sẽ ra mắt ở châu Á trước tiên, tại các thị trường được thành lập như Hàn Quốc , Nhật Bản và Singapore .

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch chứng khoán Stuttgart niêm yết Bitcoin, Litecoin, XRP, Ethereum trên sàn giao dịch tiền điện tử sắp tới

Read Next

Cơ quan quản lý tài chính của Ý phát hành lệnh ngừng và hủy bỏ dự án liên quan đến tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *