12 ngân hàng lớn tại Trung Quốc ứng dụng công nghệ Blockchain trong xử lý các giao dịch tiền tệ trong và ngoài nước

Gần một nửa trong số 26 ngân hàng niêm yết công khai ở Trung Quốc cho biết họ đã triển khai các ứng dụng blockchain trong năm 2017.

Ngân hàng Trụng Quốc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ Blockchain vào các hoạt động tiền tệ

Theo CEBNet cho biết, trong số 26 ngân hàng Trung Quốc, 12 trong số đó tiết lộ trong hồ sơ hàng năm của họ rằng các ứng dụng blockchain đã được áp dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau khi hoạt động trong năm qua.

12 tổ chức bao gồm các ngân hàng thương mại quốc doanh lớn như Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, cũng như các ngân hàng tư nhân khác, bao gồm Ngân hàng Thương mại Trung Quốc và các đơn vị ngân hàng cấp thành phố khác.

Các ứng dụng đã được áp dụng từ việc sử dụng công nghệ blockchain để phát hành hóa đơn và các khoản vay nước ngoài cho các quy trình xác thực ID.

Ví dụ, theo tờ khai hàng năm từ Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, tổ chức nhà nước đã phát triển một mạng lưới phi tập trung để cung cấp các khoản vay không có bảo đảm cho các thương nhân thương mại điện tử nông nghiệp mà họ xét duyệt.

Tương tự như vậy, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cũng tiết lộ trong báo cáo tài chính của mình rằng họ đã đưa ra một nền tảng dựa trên blockchain cung cấp phát hành cho vay qua ngân hàng và và các giao dịch tiền tệ nước ngoài cho các doanh nghiệp nhỏ. Ngân hàng tiếp tục tự hào rằng nền tảng này cho đến nay đã xử lý các giao dịch trị giá tổng cộng 1,6 tỷ nhân dân tệ tương đương 251 triệu đô la.

Việc các ngân hàng chuyển sang sử dụng blockchain đến cùng thời điểm khi cơ quan quản lý ngân hàng của nước này cũng ca ngợi lợi ích của việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính – đặc biệt là khi nâng cao hiệu quả của việc cho vay.

Theo như các ứng dụng bằng sáng chế gần đây được thông báo, CoinDesk cũng chỉ ra rằng các ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề lưu trữ dữ liệu và hợp lý hóa quy trình xác thực chứng chỉ.

Theo Coinkdesk

EcoinBanks

Read Previous

Ethiopia ứng dụng công nghệ Blockchain vào khai thác chuỗi cung ứng cà phê xuất khẩu

Read Next

FSA Nhật Bản tiếp tục siết chặt hoạt động của các sàn giao dịch sau sự cố với sàn Coincheck

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *