100 triệu đô la Tether đổ vào và lệnh xả bán 10,000 Bitcoin trên Bitfinex – Điều gì đang xảy ra?

Vào hôm Chủ nhật (02/09/2018, 20:19 UTC), Ran NeuNer, “chủ xị” của “Crypto Trader” CNBC, cho biết trên Twitter rằng 100 triệu đô la đồng Tether mới (USDT) được gửi đến sàn giao dịch crypto Bitfinex, cho rằng nếu Bitcoin (BTC) tăng giá, việc bán ra (các short) sẽ bị “REKT” (lỗ nặng).

100 triệu đô la Tether đổ vào và lệnh xả bán 10,000 Bitcoin trên Bitfinex – Điều gì đang xảy ra?

Ông bày tỏ quan điểm của mình về sự kiện giá ngắn hạn của Bitcoin với tweet sau:

“Tôi cá là với khối lượng quay trở lại thị trường, hơn 13 tỷ đô la được giao dịch trong vài ngày qua (Loại trừ các sàn giao dịch khai thác có khối lượng KHỦNG). Tôi nghi rằng chúng ta có thể thấy một sự tăng giá và các lệnh short sẽ không có sức chịu đựng để thoát ra khỏi chu kỳ – chúng sẽ bị REKT (lỗ nặng).”

Mọi chuyện bắt đầu khi một người nào đó mở một lệnh xả bán 10,000 BTC trên Bitfinex vào thứ Bảy (01/09/2018):

Squeeze – “Đây là lần đầu tiên trong 5 năm giao dịch Bitcoin mà tôi thấy một sự tăng lên đến gần 10,000 $BTC bán ra trong vòng chưa đầy 3 giờ trên Bitfinex”.

Sau đó, khoảng 4 giờ chiều (UTC) ngày hôm nay, chúng tôi đã phát hiện ra khoảng 100 triệu USD đồng Tether mới (USDT) được gửi tới Bitfinex:

Not Tether Backup Printer – “Vừa gửi $100,000,000 USDT từ kho dự trữ Tether tới Bitfinex!”

Sự kết hợp của hai sự kiện này dẫn đến nhiều suy đoán trên cộng đồng mã hóa Twitter, nhưng có lẽ lời bình luận hay nhất đến từ Chris Burniske, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Placeholder Management:

1/ Rất nhiều cuộc trò chuyện về việc bán #bitcoin tại ATH trong vài tuần qua và đặc biệt là bây giờ khi ai đó đã mở một lệnh short 10,000 $BTC (> $70 triệu) vào đêm qua.

2/ Điều thú vị về các lệnh short nổi bật trong vai trò là một chỉ số, đó là nó có thể được diễn giải đồng thời theo những cách đối lập.

3/ Từ quan điểm động lực (momentum), nhiều lệnh short có thể được xem là thời điểm tốt để bám vào, khi mà các short nói chung hoạt động để phá vỡ cơ sở của tài sản.

4/ Từ quan điểm đối lập, nhiều lệnh short có thể được xem là “nhiên liệu tên lửa” tích cực nếu các lệnh bán là sai và bị vắt kiệt (sqeezed) (học qua @CathieDWood)

5/ Tôi sẽ cho phép bạn tự lựa chọn cách giải thích: $BTC ngay bây giờ, nhưng rất quan trọng để giữ được cả hai “ý nghĩ ngắn hạn” đối lập trong tâm trí của bạn cùng một lúc.

Theo dữ liệu từ CryptoCompare, vào thời điểm viết bài (khoảng 22:15 UTC), Bitcoin đang giao dịch quanh mức 7,278 USD, tăng 1.06% trong 24 giờ qua.

Được tài trợ: Mời các bạn tham khảo website Vẽ hoạt hình

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

DỰ ÁN AITRADE LÀ GÌ?

Read Next

BitConnect (BCC) được cộng đồng bầu chọn để có thể được niêm yết trên sàn giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *