10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản hợp tác chống lại nạn tội phạm công nghệ cao

10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản vừa hợp tác với nhau để chống lại các cuộc tấn công mạng, văn bản hợp tác được ký kết tại Tokyo Metropolitan Police Department. Theo sau sự tăng trưởng giá của Bitcoin là các hoạt động tội phạm công nghệ cao ngày một gia tăng tại Nhật Bản bao gồm cả tấn công mạng có tổ chức và rửa tiền xuyên quốc gia.

10 sàn giao dịch ký kết thỏa thuận hợp tác

Top 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chống lại các hoạt động tội phạm công nghệ cao. Động thái này là một bước tiến lớn trong liên minh giữa các sàn giao dịch nhằm chống lại các cuộc tấn công có quy mô và được tổ chức kỹ lưỡng.

10 sàn giao dịch gồm có SBI Virtual Currencies, Bitflyer, Bitpoint Japan, GMO Coin, Coincheck, Bit Trade, Quoine, Bitbank, Btc Box, và Money Partners. Tất cả các sàn đều đã được ủy ban kinh tế Nhật cấp phép hoạt động chính thức chỉ ngoại trừ một đó là Coincheck – sàn giao dịch quy mô lớn thứ nhì Nhật Bản vẫn chưa được cấp phép do quá trình khảo sát gặp nhiều trì hoãn.

Nhằm chống lại hoạt động của tội phạm công nghệ cao, 10 sàn này đều hợp tác chặt chẽ với nhau và với sở cảnh sát Tokyo. Hơn nữa các sàn còn quyết liệt hơn trong việc cam kết chia sẻ mọi thông tin an ninh mạng, khảo sát chung hệ thống và thống kê thiệt hại công khai nếu bị tấn công.

Hoạt động tội phạm ngày càng gia tăng

Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia – National Police Agency (NPA) cho biết mặc dù sự tăng trưởng của thị trường tiền ảo đem đến nhiều cơ hội để nền kinh tế Nhật Bản phát triển nhưng nó cũng cho thấy những dấu hiệu của khủng hoảng sắp đến khi các hoạt động tội phạm gia tăng. Với văn bản hợp tác được ký kết bởi 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước cho thấy sự đoàn kết giữa các sàn để chống lại nạn tội phạm công nghệ cao.

Vào tháng trước, NPA cũng đã thống kê có 170 trường hợp rửa tiền thông qua tiền ảo tại Nhật và đặc biệt gia tăng trong những tháng cuối năm. Đại diện NPA khẩn thiết kêu gọi sự hợp tác của các bên liên quan và chính phủ trong việc đấu tranh trấn áp các loại tội phạm này. Vào tháng 11 vừa rồi, một cuộc khảo sát tại Nhật Bản cho thấy đa phần người dân đều rất lo lắng trong việc tội phạm lừa đảo công nghệ cao đang có chiều hướng gia tăng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin và những cách hiển thị giá trị khác trong giao dịch

Read Next

Messi trở thành đại sứ quảng bá cho một thiết bị lưu trữ tiền ảo mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *