Thị trường tiền điện tử đã trong một đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài ngày qua và điều đó đã đẩy Bitcoin ( BTC ) lên ngày tuyệt vời thứ hai từ trước đến nay . Hầu hết mọi nhà giao dịch hiện nay dường như đều cố định vào con số kỳ diệu là 20.000 đô la mỗi BTC.

Sau một động thái tăng mạnh như vậy, một số nhà giao dịch đang kêu gọi mua lại, trong khi những người khác đang đặt ra các mục tiêu cao cả cho tương lai.

Thị trường tiền điện tử hoạt động hàng ngày. Nguồn: Coin360

Ví dụ, người dẫn chương trình Fast Money của CNBC, Brian Kelly, tin rằng sự biến động gần đây đối với các loại tiền thay thế, sự tăng trưởng địa chỉ Bitcoin được định giá quá cao và tỷ lệ tài trợ tăng lên cho thấy sự xuất hiện của các nhà giao dịch bán lẻ có thể là một dấu hiệu cảnh báo về đỉnh ngắn hạn đến trung hạn.

Ở đầu bên kia của quang phổ là các nhà phân tích, chẳng hạn như giám đốc đầu tư của Off the Chain Capital, Brian Estes, người tin rằng Bitcoin có thể tăng lên 100.000 đô la trong một năm và thậm chí tốt hơn, 288.000 đô la vào cuối năm 2021 .

Một quan điểm lạc quan khác được dự đoán bởi người đồng sáng lập Gold Bullion International, Dan Tapiero, người cho rằng Bitcoin có thể tăng lên “ở đâu đó từ 300.000 đến 500.000 đô la” trong 5 năm tới.

Trong một chu kỳ tăng giá, bạn rất dễ bị cuốn vào việc đưa ra các quyết định vội vàng. Các hành động được thực hiện do lòng tham có thể xóa sổ tài khoản giao dịch, đặc biệt nếu các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức trong một thị trường đầy biến động. Do đó, các nhà giao dịch nên tuân thủ các chiến lược giao dịch của họ và giảm thiểu rủi ro.

Sau những đợt tăng giá theo chiều dọc trong vài ngày qua , liệu có còn nhiều hơi thở hơn không, hay đã đến lúc phải điều chỉnh? Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USD

Bitcoin ( BTC ) đã phá vỡ rào cản 19.000 đô la vào ngày 24 tháng 11 và đang cố gắng nhích lên cao hơn về mốc 20.000 đô la. Sự hình thành của mô hình nến Doji ngày hôm nay cho thấy sự lưỡng lự của phe bò trong việc mua mạnh ở các mức hiện tại.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá điều chỉnh, ngay cả với mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 17.095), kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào ngày 8 tháng 10. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ. .

Do hoạt động mua không ngừng này, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn nằm trong vùng quá mua kể từ ngày 21 tháng 10. Những con gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng trước mức 20.000 đô la , nhưng trừ khi chúng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, bò đực vẫn trong tầm kiểm soát.

Nếu cặp BTC / USD tăng trên 20.000 đô la mà không có sự điều chỉnh có ý nghĩa, thì nó có thể tiếp tục theo chiều dọc, trước khi quay đầu mạnh. Trong một thị trường có đà tăng giá mạnh mẽ, thật khó để gọi là đỉnh.

Việc mua điên cuồng thường báo hiệu đỉnh, nhưng trước khi sự đảo chiều xảy ra, nó cũng cung cấp các giai đoạn tốt nhất để kiếm tiền cho nhà giao dịch thận trọng.

Do đó, các nhà giao dịch có thể đặt lợi nhuận một phần ở các mức kháng cự cứng và bảo vệ các vị trí còn lại của họ bằng lệnh cắt lỗ theo sau để bảo vệ lợi nhuận trên giấy của họ.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đang phải đối mặt với việc chốt lời gần mức kháng cự mạnh ở mức $ 625. Tuy nhiên, sự điều chỉnh nông cho thấy phe bò không đóng các vị trí của họ một cách vội vàng. Phe bò có thể một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 625 trong vài ngày tới.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH / USD có thể bắt đầu hành trình đến mức kháng cự lớn tiếp theo ở mức 800 đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ mức kháng cự trên, những con gấu có thể đẩy cặp này xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 526,348 đô la và một sự điều chỉnh sâu hơn có thể kéo dài sự sụt giảm lên mức thoái lui 50% tại 496,552 đô la.

XRP/USD

Giá XRP đã tăng lên mức cao nhất trong ngày ở mức 0,780574 đô la vào ngày 24 tháng 11 từ mức thấp 0,227813 đô la vào ngày 3 tháng 11, đây là mức tăng 242% trong một thời gian ngắn. Các cuộc biểu tình theo chiều dọc như vậy không bền vững. Các bấc dài trên 24 tháng 11 nến show lợi nhuận đặt phòng ở các cấp độ cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI trên 91 cho thấy rằng thị trường đang quá nóng trong ngắn hạn và cần phải hạ nhiệt. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến hôm nay cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn với dự đoán về một động thái tăng giá tiếp theo.

Nếu cặp XRP / USD tăng trên 0,780574 đô la, xu hướng tăng có thể bước vào giai đoạn giảm và đạt 0,96 đô la. Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) tăng mạnh vào ngày 23 và 24 tháng 11 và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 353, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Bấc dài trên thanh nến ngày 24 tháng 11 cho thấy đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Những con bò đực một lần nữa đã đẩy giá lên trên $ 353 vào ngày hôm nay nhưng rất khó để duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể bắt đầu điều chỉnh đối với mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 324,13, sau đó đến mức thoái lui 50% ở mức $ 309,44.

Một sự điều chỉnh nông sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch không đặt trước lợi nhuận một cách tích cực và những người mua mới không chờ đợi một sự điều chỉnh lớn để tham gia. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng lên 420 đô la, sau đó lên 500 đô la.

LINK / USD

LINK của Chainlink  đã duy trì trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo trong vài ngày qua nhưng đã không lấy lại được động lực. Điều này làm tăng khả năng kiểm tra lại mức đột phá ở mức $ 13,28.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi $ 13,28 sẽ lật nó lên mức hỗ trợ và có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá, có thể đưa cặp LINK / USD lên $ 18, sau đó là $ 19,2731. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 13,28. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy tăng giá. Việc phá vỡ dưới mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 11,96) sẽ nghiêng lợi thế nghiêng về phe gấu.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) một lần nữa đóng cửa trên $ 84.3374 vào ngày 23 tháng 11. Tuy nhiên, mô hình nến Doji vào ngày 24 tháng 11 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự do dự này đã giải quyết được nhược điểm ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu hiện đang cố gắng giảm giá trở lại dưới mức đột phá là $ 84.3374. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 74).

Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh ra khỏi đường EMA 20 ngày, những con bò đực sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 93,9282. Nếu họ quản lý để làm điều đó, kiểm tra lại $ 100 sẽ có trong thẻ.

Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

ADA / USD

ADA của Cardano đã tăng trên mức kháng cự $ 0,155 vào ngày 24 tháng 11 và đạt mức cao nhất trong ngày là $ 0,1826315. Tuy nhiên, phần bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc đặt lợi nhuận của các nhà giao dịch ở cấp cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức 0,155 đô la ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy các nhà giao dịch đang mua với giá giảm.

Cặp ADA / USD đã hình thành mô hình nến trong ngày hôm nay, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Điều này có thể dẫn đến sự hợp nhất trong một vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,20 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 0,24 đô la, sau đó lên 0,28 đô la. Nếu cả hai mức này bị vượt qua, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến 0,40 đô la. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống và duy trì dưới $ 0,155.

DOT / USD

Những con bò đực đang gặp khó khăn trong việc duy trì DOT của Polkadot trên mức $ 5,5899. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên $ 6,0857 vào ngày 24 tháng 11, nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu hiện đang cố gắng giảm giá và duy trì giá trở lại dưới 5,5899 đô la. Nếu họ thành công, cặp DOT / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 4,98).

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 6,0857. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 6,8619 sẽ có trên thẻ. Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực mang lại lợi thế cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tỷ giá có thể dành thêm thời gian trong phạm vi.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã vượt qua vùng kháng cự $ 32– $ 33.3888 vào ngày 24 tháng 11, nhưng phe bò đang vật lộn để xây dựng dựa trên sức mạnh này. Những con gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới 32 đô la.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi $ 32, thì cặp BNB / USD có thể tiếp tục tăng theo hướng mục tiêu là $ 38,3348, thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,5941.

Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu thành công trong việc nhấn giá trở lại dưới 32 đô la, nó có thể mất cảnh giác với những con bò đực hung hăng đã mua điểm đột phá. Nếu giá duy trì dưới $ 32, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong vài ngày nữa.

XLM / USD

Stellar Lumen ( XLM ) đã tăng từ 0,083684 đô la vào ngày 20 tháng 11 lên mức cao nhất trong ngày là 0,231655 đô la hôm nay , tăng 176% trong một thời gian ngắn. Mức kháng cự tiếp theo ở phía tăng là $ 0,2864.

Biểu đồ hàng ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 92. Thông thường, các mức mua quá sâu như vậy không bền vững và các nhà giao dịch có thể mong đợi sự điều chỉnh sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Một đợt tăng giá theo chiều dọc thường được theo sau bởi một đợt điều chỉnh mạnh. Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm điểm là mức thoái lui Fibonacci 38,2% là $ 0,17513. Những con bò đực có khả năng mua vào mức giảm này một cách mạnh mẽ và cặp XLM / USD có thể vẫn biến động trong vài ngày tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là NHẬN ĐỊNH về QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN của TÁC GIẢvà không nhất thiết PHẢI ĐẦU TƯ. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.